Jordan mở cửa trở lại các trường tư thục

Các trường tư thục Jordan đã được phép mở cửa trở lại với giới hạn về giờ và số lượng giáo bên trong bổi cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát.
Jordan cho phép các trường tư thục của nước này được mở cửa. Ảnh: AP.
Jordan cho phép các trường tư thục của nước này được mở cửa. Ảnh: AP.

Bộ Giáo dục Jordan cho phép các trường tư thục của nước này được mở cửa trở lại nhưng giới hạn số lượng nhân viên hành chính và giáo viên theo số lượng học sinh trong trường.

Theo đó tối thiểu 4 nhân viên sẽ được phép làm việc trong một trường có 200 học sinh trở xuống, sáu nhân viên cho một trường có 200 đến 400 học sinh, 10 nhân viên nếu trường có 400 đến 600 học sinh và 12 nhân viên nếu trường có nhiều hơn hơn 900 sinh viên. Tuy nhiên, phần lớn các trường học tại nước này vẫn tiếp tục dạy học từ xa.

Trong 2 ngày qua, Jordan đã không có trường hợp nào mắc Covid-19 trong khi tổng số ca mắc Covid-19 trước đó là 460 người, 9 ca tử vong. Bộ Y tế Jordan cảnh báo về khả năng dịch covid-19 bùng phát trở lại lần hai hoặc ba nếu không có vaccine phòng chống.

Theo VOV
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.