Kẻ đâm xe ở Thụy Điển thừa nhận tấn công khủng bố

(Ngày Nay) - Nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ sau vụ tấn công bằng xe tải ở thủ đô Stockholm không bác bỏ cáo buộc do nhà chức trách đưa ra.
Kẻ đâm xe ở Thụy Điển thừa nhận tấn công khủng bố.
Kẻ đâm xe ở Thụy Điển thừa nhận tấn công khủng bố.

Xuất hiện trước phiên tòa, Rakhmat Akilov, đến từ Uzbekistan, đã thừa nhận hành động khủng bố của mình, Reuters hôm nay dẫn lời luật sư của người này cho biết.

"Anh ta thừa nhận thực hiện tấn công khủng bố, vì thế sẽ bị giam giữ", Johan Eriksson, luật sư của nghi phạm nói.

Akilov, 39 tuổi, bị bắt do cảnh sát tin rằng tên này lái chiếc xe tải đâm vào đám đông hôm 7/4 khiến 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Trước đó, nhà chức trách Thụy Điển nghi ngờ ở mức cao nhất rằng Akilov là kẻ khủng bố. Akilov thể hiện sự ủng hộ với các tổ chức cực đoan, trong đó có Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng chưa bị coi là sẽ gây đe dọa. Anh ta cũng bị cảnh sát truy nã do không thực hiện lệnh trục xuất.

Akilov còn yêu cầu được đổi luật sư, mong được người theo Hồi giáo dòng Sunni bào chữa, nhưng tòa án đã bác bỏ đề xuất.

Theo Vnexpress
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.