Kẻ đâm xe ở Thụy Điển thừa nhận tấn công khủng bố

(Ngày Nay) - Nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ sau vụ tấn công bằng xe tải ở thủ đô Stockholm không bác bỏ cáo buộc do nhà chức trách đưa ra.
Kẻ đâm xe ở Thụy Điển thừa nhận tấn công khủng bố.
Kẻ đâm xe ở Thụy Điển thừa nhận tấn công khủng bố.

Xuất hiện trước phiên tòa, Rakhmat Akilov, đến từ Uzbekistan, đã thừa nhận hành động khủng bố của mình, Reuters hôm nay dẫn lời luật sư của người này cho biết.

"Anh ta thừa nhận thực hiện tấn công khủng bố, vì thế sẽ bị giam giữ", Johan Eriksson, luật sư của nghi phạm nói.

Akilov, 39 tuổi, bị bắt do cảnh sát tin rằng tên này lái chiếc xe tải đâm vào đám đông hôm 7/4 khiến 4 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Trước đó, nhà chức trách Thụy Điển nghi ngờ ở mức cao nhất rằng Akilov là kẻ khủng bố. Akilov thể hiện sự ủng hộ với các tổ chức cực đoan, trong đó có Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng chưa bị coi là sẽ gây đe dọa. Anh ta cũng bị cảnh sát truy nã do không thực hiện lệnh trục xuất.

Akilov còn yêu cầu được đổi luật sư, mong được người theo Hồi giáo dòng Sunni bào chữa, nhưng tòa án đã bác bỏ đề xuất.

Theo Vnexpress
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
(Ngày Nay) - Ngày 26/9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên... Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở của huyện phải nghỉ học.
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
(Ngày Nay) - Trước tình trạng dịch đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
(Ngày Nay) - Dự kiến, trong quý IV năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chi tiết phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo góp ý của các chuyên gia giáo dục và giáo viên, phương thức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng từ năm 2025 cần đảm bảo sự kế thừa, đồng thời có điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực, đánh giá được thực chất năng lực và tư duy của học sinh.
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
(Ngày Nay) - Công ty OpenAI - nhà phát triển công cụ trò chuyện (chatbot) ChatGPT - đã bổ sung tính năng thoại và nhận diện hình ảnh cho nền tảng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI).
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
(Ngày Nay) - Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, các loại hình sân khấu truyền thống như kịch nói, cải lương luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lạc nhịp. Với quyết tâm đi tìm sức sống mới cho sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị nghệ thuật đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để đưa loại hình nghệ thuật truyền thống này đến gần hơn với công chúng.