Khủng bố bằng xe tải ở thủ đô Thụy Điển, ba người chết

(Ngày Nay) - Một xe tải lao vào đám đông trong một cuộc tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển, làm ít nhất ba người chết và nhiều người bị thương. 
Xe tải lao vào một cửa hàng trên phố đi bộ ở thủ đô Stockholm.
Xe tải lao vào một cửa hàng trên phố đi bộ ở thủ đô Stockholm.
Vụ việc xảy ra tại Drottningatan, một trong những phố đi bộ lớn của thành phố vào khoảng 15h hôm nay. Số người chết đã tăng lên 5, theo đài truyền hình SVT của Thuỵ Điển nhưng cảnh sát chưa thể xác nhận ngay lập tức.
Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven trước đó nói ba người chết và cho rằng tất cả chi tiết cho thấy đây là một "cuộc tấn công khủng bố". Nghi phạm đã bị bắt, ông nói tại họp báo.
Xe tải lao vào cửa hàng Ahlens trên phố Drottningatan và khói bốc lên từ hiện trường. Trực thăng lượn trên bầu trời trung tâm thủ đô trong khi một lượng lớn cảnh sát, xe cứu thương được cử tới nơi xảy ra cuộc tấn công.
"Tôi nhìn thấy hàng trăm người bỏ chạy, họ chạy thục mạng", một nhân chứng có tên Anna nói. Bà cũng bỏ chạy khỏi hiện trường. Một số nhân chứng kể họ thấy nhiều người nằm trên mặt đất.
Khủng bố bằng xe tải ở thủ đô Thụy Điển, ba người chết ảnh 1Cảnh sát Thuỵ Điển đeo mặt nạ phòng độc tại hiện trường. 

Khu vực đã được cảnh sát phong toả. Cảnh sát Thụy Điển đã phát cảnh báo, đề nghị người dân tránh trung tâm thành phố. Tất cả hoạt động tàu điện ngầm ở Stockholm cũng bị đình chỉ, theo hãng thông tấn TT.

Vụ việc xảy ra sau một chuỗi cuộc tấn công ở châu Âu, trong đó thủ phạm sử dụng ôtô làm vũ khí.
Theo Vnexpress
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.