Kẻ giết người phụ nữ tật nguyền bị bắt sau 52 giờ gây án

(Ngày Nay) - Sau khi sát hại người phụ nữ tật nguyền ở Gia Lai để cướp tài sản, nghi phạm chạy về quê Phú Yên lẩn trốn nhưng không thoát.
 Hiện trường vụ người phụ nữ tật nguyền bị giết. Ảnh: Nhật Hạ.
Hiện trường vụ người phụ nữ tật nguyền bị giết. Ảnh: Nhật Hạ.

Ngày 10/7, trung tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng tham mưu (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết, đã bắt được nghi phạm Nguyễn Minh Dương (24 tuổi, quê Phú Yên) để điều tra liên quan đến vụ án người phụ nữ tật nguyền bị sát hại.

Trước đó, sáng 6/7, bà Tàm (77 tuổi, ở xã Ia Trốk, huyện Ia Pa) không thấy con gái là bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa (49 tuổi) mở cửa như mọi ngày nên qua gọi.

Thấy cửa không khóa, bà Tàm vào nhà, phát hiện bà Hoa đã tử vong, nằm trên vũng máu, trên người có 4 vết đâm. Hai con heo đất bị đập vỡ, không còn tài sản bên trong, nhiều đồ đạc bị xáo trộn.

Nạn nhân bán hàng tạp hóa, sống neo đơn một mình, không có chồng con, bị dị tật một tay và một chân.

Qua sàng lọc các kẻ khả nghi trên địa bàn, cảnh sát phát hiện, 4 ngày trước Dương từ Phú Yên đến nhà người thân gần tiệm tạp hóa của nạn nhân. Sau khi bà Hoa bị giết, kẻ này rời khỏi địa phương, không lời từ giã người quen.

52 giờ sau, Dương bị bắt khi đang trốn ở quê nhà Phú Yên và được di lý về Gia Lai.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản. Dương từng có tiền án hơn 8 năm tù và 5 tiền sự về tội Trộm cắp tài sản.

Theo Vnexpress
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.