Kẻ ngáo đá nhốt bạn gái trong phòng, phóng hỏa khu trọ làm nhiều người bị thương

Trong cơn ảo giác, Phong luôn nói chuyện ma quỷ, nhốt bạn gái trong phòng trọ rồi gom quần áo châm lửa đốt. Khi tham gia khống chế, 1 Cảnh sát và người dân bị thương; riêng đối tượng bị bỏng nặng.
Kẻ ngáo đá nhốt bạn gái trong phòng, phóng hỏa khu trọ làm nhiều người bị thương ảnh 1

Đối tượng Phong bị bỏng nặng đang được tích cực điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức, dưới sự giám sát của Công an.

Bước đầu xác định, Nguyễn Xuân Phong (SN 1980, ngụ tỉnh Nghệ An, tạm trú quận Thủ Đức) và chị V.T.V (SN 1983, ngụ tỉnh Nghệ An, là công nhân tại quận Bình Tân) có quen biết với nhau thông qua mạng xã hội. Cả hai thi thoảng có gặp mặt, đi chơi cùng nhau.

Sáng 28/7, Phong lên phòng trọ bạn gái ở quận Bình Tân rồi cả hai đi xe buýt xuống phòng trọ của Phong ở đường số 4, khu phố 6, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức chơi.

Khoảng 10h30 trong lúc 2 người đang nói chuyện, Phong bất ngờ đứng dậy miệng nói lảm nhảm trong phòng trọ có ma... Bất ngờ Phong khống chế bạn gái và khóa cửa nhốt chị V trong phòng, dù chị này chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra.

Sau đó Phong đi lấy quần áo, giấy tờ của mình và sang các phòng trọ bên cạnh lấy quần áo của những người xung quanh chất thành đống, châm lửa đốt trước phòng trọ. Chị V kêu cứu nhưng Phong vẫn tiếp tục nói nhảm một mình. Người dân khu trọ phát hiện đã báo sự việc đến Công an địa phương.

cÍt phút sau, Công an phường Bình Chiểu có mặt  khuyên ngăn thì Phong cầm đoạn gỗ, cố thủ bên trong. Cảnh sát tiếp cận khống chế Phong, đồng thời dập lửa giải cứu chị V ra ngoài an toàn.

Được biết, khi tham gia khống chế Phong thì Đại úy Trần Ngọc Khánh – cán bộ Công an phường Bình Chiểu và 1 người dân, là anh Nguyễn Thành Hiếu (SN 1986) bị bỏng ở tay.

Kết quả ban đầu cho thấy, Phong dương tính với chất ma túy và bị ngáo đá thời điểm gây án. Sau khi châm lửa đốt phòng trọ, Phong bị bỏng 2 tay, mông, lưng... nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo bác sĩ bệnh viện quận Thủ Đức, Phong bị bỏng độ 2, bị bỏng 20%. Hiện Phong vẫn chưa tỉnh, liên tục la hét trong bệnh viện.

Theo An ninh Thủ đô
TIN LIÊN QUAN
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.