Kết luận giám định vụ khai quật tử thi nữ kế toán treo cổ ở đồi thông

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa gửi thông báo cho gia đình bà Đào Thị H. – nữ kế toán bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thanh treo cổ chết trên đồi về kết quả khai quật tử thi, giám định nguyên nhân cái chết của nạn nhân.
Cơ quan chức năng tiến hành khai quật tử thi bà H.
Cơ quan chức năng tiến hành khai quật tử thi bà H.

Ngày 19/7, gia đình bà H. cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa có Thông báo số 1315/HS – Đ3 thông báo kết luận giám định việc khai quật tử thi xác định nguyên nhân chết của bà Đào Thị H. (SN 1961, nguyên kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành, tỉnh Nghệ An) – người chết trong tư thế treo cổ tại đồi thông ở địa phương vào năm 2012.

Thông báo số 1315/HS- Đ3 ngày 16/7/2018 nêu rõ: Căn cứ Bản kết luận giám định số 2809 ngày 26/6/2018 của viện Khoa học hình sự, bộ Công an đối với việc khai quật tử thi xác định nguyên nhân cái chết trong vụ: Bà Đào Thị H. được gia đình phát hiện chết trong tư thế treo cổ vào ngày 12/9/2012 tại đồi Động Nen thuộc xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Tử thi đã bị phân hủy dạng xà phòng hóa, không có tổn thương rách da và cơ. Hệ thống xương không có tổn thương. Xét nghiệm vi thể, các mẫu phủ tạng đã bị phân hủy mất cấu trúc không có khả năng đánh giá, nhận định. Xét nghiệm trong phủ tạng không tìm thấy các chất độc thường gặp... Trên cơ sở đó kết luận: Không đủ căn cứ khoa học để xác định nguyên nhân cái chết của bà Đào Thị H.

Kết luận giám định vụ khai quật tử thi nữ kế toán treo cổ ở đồi thông ảnh 1

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, sáng 24/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với cơ quan Pháp y tỉnh, viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Nghệ An, Công an huyện Yên Thành, VKSND huyện Yên Thành, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức khai quật, khám nghiệm thi thể bà Đào Thị H., được chôn cất tại nghĩa trang Vườn Ươm, xã Bắc Thành để xác định nguyên nhân tử vong.

Việc một người chết đã gần 6 năm, nhưng nay lại được khai quật để khám nghiệm, tìm nguyên nhân khiến hàng trăm người dân địa phương rất quan tâm, hiếu kỳ kéo tới xem. Theo ông Đào Công Nghị (em trai bà H.), ngày 12/9/2012, sau một ngày tìm kiếm, gia đình và người dân địa phương bàng hoàng phát hiện bà H. tử vong trong tư thế treo cổ trên cây thông, thuộc đồi Động Nen.

Điều bất thường là dù chết trong tư thế treo cổ, nhưng chân bà H. vẫn chạm đất, dây thòng lọng ở cổ lại bị chùng. Sau khi bà H. tử vong, gia đình kiểm tra điện thoại thì phát hiện trước khi nạn nhân chết 1 ngày có khoảng 200 cuộc điện thoại gọi đi và đến, trong đó chủ yếu là người từ bệnh viện.

Bà H. có cuộc sống cá nhân hạnh phúc và không có mâu thuẫn với ai nên gia đình nghi ngờ bà này tử vong liên quan đến công việc. Thời điểm này, cách thi thể bà H. khoảng 200m, gia đình phát hiện một đôi dép của nạn nhân. Tuy nhiên, dưới bàn chân của bà H. lại không thấy vết rách da, trong khi đường lên núi thì có nhiều cây vọt, bụi cây và gai.

Từ những uẩn khúc trên nên gia đình đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng khai quật tử thi nạn nhân để xác định nguyên nhân cái chết.

Theo Người Đưa Tin 

Các hành tinh, ngôi sao và thiên hà ngoài vũ trụ thể hiện vẻ đẹp của việc khám phá không gian. Ảnh minh họa: theweek.in
Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán
(Ngày Nay) - Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán trước đó và có cấu trúc xuyên tâm phức tạp hơn. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Vân Nam (Trung Quốc) và một số viện nghiên cứu quốc tế công bố mới đây trên tạp chí Nature Astronomy.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".