Kêu gọi bình đẳng giới, Ngọc Hân 'đấu tranh' cho quyền phụ nữ

Tham dự chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ cô tham gia chương trình với mong muốn đấu tranh cho quyền phụ nữ.
Kêu gọi bình đẳng giới, Ngọc Hân 'đấu tranh' cho quyền phụ nữ
Kêu gọi bình đẳng giới, Ngọc Hân 'đấu tranh' cho quyền phụ nữ ảnh 1

Hoa hậu Ngọc Hân đã sánh vai cùng ca sĩ Tùng Dương, NSND Trung Hiếu, NSƯT Đỗ Thanh Hải... truyền đi thông điệp xóa bỏ định kiến về giới tính.

Ngày 6/3, tại trường đại học Thương Mại, hơn 2.000 sinh viên các trường: ĐH Thương Mại, ĐH Sân khấu điện ảnh, ĐH Phương Đông … đã tham gia tích cực vào các hoạt động của Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”.

Chương trình do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức. Chương trình nằm trong chiến dịch #HowAbnormal – Bình thường hay Bất thường. Với câu hỏi: “Những điều vốn được xem là “bình thường trong cuộc sống thật ra “bất thường” như thế nào?”, chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

Kêu gọi bình đẳng giới, Ngọc Hân 'đấu tranh' cho quyền phụ nữ ảnh 2

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ rằng cô tham gia chương trình với mong muốn đóng góp tiếng nói kêu gọi bình đẳng giới.

Bà Louise Chamberlain, Giám đốc quốc gia của Chương trình phát triển LHQ tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đã phát động chiến dịch #HowAbnormal - "Bình thường hay bất thường" nhằm khuyến khích mọi người dừng lại và suy nghĩ về định kiến giới.

Định kiến giới là những ý nghĩ đã được mặc định từ trước về hành vi của người khác và những gì chúng ta kỳ vọng về họ. Thông thường, định kiến giới nghĩa là đơn giản hóa quá mức thực tế mà quên mất rằng mỗi con người thực sự đều có nét độc đáo riêng”.

Trong “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” hôm nay, sinh viên được xem được xem một số bộ phim vừa được sản xuất với sự hỗ trợ của LHQ, tham gia thi tiểu phẩm, và đối thoại về các định kiến giới và cách tạo nên những điều bình thường mới để không ai bị định kiến xã hội kìm hãm và tất cả mọi người có thể phát huy tối đa tiềm năm của mình.

Điểm nhấn của chương trình là lễ hội ẩm thực với các bạn nam sinh viên trực tiếp chế biến và bán thức ăn. Các tay kéo nam của thương hiệu tóc Trung Trần cắt, sửa tóc miễn phí cho các bạn nữ. Các thành viên nam CLB guitar trường ĐH Kiến trúc hát tặng các bạn nữ những tình ca hay nhất.

Kêu gọi bình đẳng giới, Ngọc Hân 'đấu tranh' cho quyền phụ nữ ảnh 3

Những màn biểu diễn sôi động ngoài trời thu hút các bạn trẻ

Đặc biệt, ca sĩ Tùng Dương đã xuất hiện với tư cách nghệ sĩ đồng hành của chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” cùng nhiều nam nghệ sĩ nổi tiếng đang được sinh viên yêu thích: NSND Trung Hiếu, NSƯT Đỗ Thanh Hải, MC Hoàng Anh Duy, diễn viên trẻ Bình An. Những nhân vật nữ đang được sinh viên yêu thích cũng tham gia như NSND Minh Hòa, nghệ sĩ violon Khánh Linh, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân...

Lễ phát động Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” được tổ chức ngay sau khi cuộc thi làm phim #HowAbnormal – Bình thường hay Bất thường kết thúc, nhằm đưa chiến dịch tiếp tục đến gần hơn nữa với các bạn sinh viên tại gần 20 cụm trường Đại học- Cao đẳng trên toàn quốc.

Với sự tham gia của lãnh đạo các tổ chức trong nước và quốc tế, người nổi tiếng có sức ảnh hướng đến giới trẻ cùng hàng ngàn sinh viên ở mỗi địa điểm tổ chức, chuỗi Ngày hội sẽ là sự kiện thú vị dành cho tất cả các bạn vào mỗi ngày Chủ nhật hàng tuần từ nay đến tháng 11.

Kêu gọi bình đẳng giới, Ngọc Hân 'đấu tranh' cho quyền phụ nữ ảnh 4

Ca sĩ Tùng Dương, NSND Trung Hiếu, NSƯT Đỗ Thanh Hải cũng chung tay kêu gọi xoá bỏ định kiến về giới tính

>> Xem thêm: Mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên khổ sở vì con gái khó giữ vương miện sau vụ văng tục

P.V

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.