Khai trương Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đồng Hới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đồng Hới chính thức đi vào hoạt động sáng 15/5/2021, kịp thời phục vụ nhu cầu tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đúng lịch, an toàn, chất lượng, giá bình ổn... của hàng nghìn gia đình ở Quảng Bình.
Khai trương Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đồng Hới, kịp thời phục vụ người dân trước nguy cơ dịch bệnh.
Khai trương Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đồng Hới, kịp thời phục vụ người dân trước nguy cơ dịch bệnh.

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên khắp cả nước. Tại khu vực miền trung, Quảng Bình chưa ghi nhận ca mắc nào nhưng đã “kích hoạt” các biện pháp phòng chống ở mức cao để ngăn chặn nguồn bệnh lây lan vào địa phương, cùng cả nước phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, thời tiết đang chuyển sang mùa hè, khí hậu nóng ẩm tại khu vực miền Bắc và bắt đầu mùa mưa tại khu vực miền Trung, miền Nam là những điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh sinh sôi và phát triển, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như: sởi, cúm, tiêu chảy do virus Rota, viêm não do virus, viêm não Nhật Bản…

Các bệnh này tấn công trẻ em và cả người lớn, có tốc độ lây lan nhanh, tỷ lệ tử vong cao hoặc phải chịu nhiều di chứng nặng nề về sức khỏe lẫn tinh thần. Theo các chuyên gia dịch tễ, việc tiêm chủng vắc xin phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm là cần thiết. Tuy nhiên, để được tiêm vắc xin đúng liều, đúng lịch, nhiều gia đình ở Quảng Bình phải vượt đường rất xa để đến các trung tâm tiêm chủng ở nhiều địa phương khác.

Khai trương Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đồng Hới ảnh 1

Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đồng Hới chính thức đi vào hoạt động sáng 15/5/2021.

Để tạo điều kiện để bà con, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã nhanh chóng đưa vào hoạt động VNVC Đồng Hới với đầy đủ các loại vắc xin cần thiết cho trẻ em và người lớn, chất lượng tốt, an toàn, giá bình ổn.... sánh ngang với các đô thị lớn trên toàn quốc như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng.

Trung tâm tọa lạc tại số 58A, đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.Đồng Hải, TP.Đồng Hới, có diện tích rộng lớn, nhiều phòng khám và tiêm có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Trung tâm có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và nhiều tiện ích miễn phí phục vụ người đến tiêm chủng.

Cũng như các trung tâm khác, VNVC Quảng Bình có đầy đủ các loại vắc xin dành cho trẻ em và người lớn, số lượng lớn, như: Vắc xin phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… Đặc biệt, VNVC là nơi có đầu tiên các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng Viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván…

Khai trương Trung tâm Tiêm chủng VNVC Đồng Hới ảnh 2

Trung tâm có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và nhiều tiện ích miễn phí phục vụ người đến tiêm chủng.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, đại diện VNVC Đồng Hới cho biết đã tiến hành vệ sinh sát khuẩn, khử trùng toàn bộ trung tâm nhiều lần trong ngày, mở rộng lưu thông không khí, giữ môi trường thông thoáng.... Thực hiện nghiêm túc quy trình sàng lọc, phân luồng ngay từ khâu đón tiếp, khách hàng khi đến với trung tâm đều được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt... Toàn thể nhân viên và cán bộ y tế của VNVC đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.