Khám phá 190 tác phẩm điêu khắc băng tuyết tại Lễ hội Sapporo ở Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ hội Tuyết thường niên Sapporo đã khai mạc ngày 4/2 tại thành phố cùng tên, thủ phủ của tỉnh Hokkaido ở cực Bắc của Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên sau 4 năm, lễ hội được tổ chức mà không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến đại dịch COVID-19.
Khách tham quan chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyết tại Lễ hội Sapporo ở tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản ngày 4/2/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Khách tham quan chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyết tại Lễ hội Sapporo ở tỉnh Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản ngày 4/2/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Là một trong những lễ hội mùa Đông lớn nhất của Nhật Bản, lễ hội Tuyết lần thứ 74 được tổ chức tại 3 địa điểm trong thành phố Sapporo và kéo dài đến ngày 11/2. Khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng khoảng 190 tác phẩm điêu khắc lớn nhỏ bằng băng tuyết được trưng bày tại lễ hội, bao gồm các tác phẩm do người dân địa phương chế tác và tạo dựng.

Tại địa điểm chính là công viên Odori ở trung tâm thành phố, khách tham quan ấn tượng trước tác phẩm điêu khắc băng tuyết cao 12 mét, thể hiện các nhân vật trong bộ truyện tranh Golden Kamuy nổi tiếng của Nhật Bản. Bộ truyện này khai thác đề tài lịch sử, kể về dân tộc thiểu số Ainu ở miền Bắc nước này với nhiều nét văn hóa độc đáo. Các gian hàng bày bán và giới thiệu ẩm thực địa phương đã trở lại lễ hội năm nay sau khi những biện pháp kiểm soát COVID-19 được dỡ bỏ.

Sana Tsukamoto (26 tuổi) - du khách đến từ Kyoto - hào hứng chia sẻ: "Các tác phẩm điêu khắc băng tuyết tại lễ hội không chỉ gây ấn tượng về kích thước mà còn bởi những chi tiết chạm trổ tinh tế".

Lễ hội thường thu hút hơn 2 triệu khách tham quan mỗi năm trước khi xảy ra đại dịch COVID-19. Do đại dịch, ban tổ chức đã thu nhỏ quy mô và tổ chức trực tuyến lễ hội Tuyết Sapporo trong hai năm 2021 và 2022. Những người đam mê điêu khắc băng tuyết có thể ngắm và tìm hiểu mọi thông tin về những tác phẩm này trên trang chủ của lễ hội. Năm 2023 đánh dấu lễ hội trở lại lần đầu tiên sau 3 năm đại dịch, song được tổ chức với quy mô thu hẹp.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.