1 Nơi nào được mệnh danh là "Bảo tàng ngoài trời lớn nhất Na Uy"?
icon
Bến tàu cổ Trondheim
icon
Bến tàu cổ Tonsberg
icon
Bến tàu cổ Bryggen
icon
Bến tàu cổ Risor
Giải thích Bến tàu cổ Bryggen nằm trên bờ vịnh hẹp, dẫn vào thành phố Bergen của Na Uy, là một khu vực rộng lớn với những ngôi nhà gỗ đầy màu sắc được xây dựng từ thế kỷ 14 và 15, từng là trung tâm thương mại sầm uất của Liên minh Hanse.
2 Địa điểm này được thành lập vào năm nào?
icon
Năm 1070
icon
Năm 1170
icon
Năm 1270
icon
Năm 1370
Giải thích Theo lịch sử, Bryggen được thành lập vào khoảng năm 1070 và là trung tâm thương mại sầm uất trong suốt nhiều thế kỷ.
3 Hiện có bao nhiêu ngôi nhà gỗ tại nơi đây?
icon
41 ngôi nhà
icon
51 ngôi nhà
icon
61 ngôi nhà
icon
71 ngôi nhà
Giải thích Hiện ở Bryggen có tổng cộng 61 ngôi nhà được xây dựng liền với nhau. Những ngôi nhà này được bảo tồn nguyên vẹn, tái hiện cuộc sống và công việc của người dân Bergen trong quá khứ.
4 Những ngôi nhà tại "Bảo tàng ngoài trời lớn nhất Na Uy" do kiến trúc sư nào thiết kế?
icon
Kiến trúc sư Jens Zeltitz Monrad Kielland
icon
Kiến trúc sư Jacob Wilhelm Hirsch
icon
Kiến trúc sư George Andreas Bull
icon
Kiến trúc sư Peter Nicolai Arboe
Giải thích Phần lớn những ngôi nhà hiện nay đều là nhà được xây mới từ những năm 1901 theo thiết kế của kiến trúc sư Jens Zeltitz Monrad Kielland.
5 Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm nào?
icon
Năm 1976
icon
Năm 1977
icon
Năm 1978
icon
Năm 1979
Giải thích Bryggen được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1979. Nơi đây là một trong những bến tàu gỗ được bảo tồn nguyên vẹn nhất tại châu Âu kể từ thời Trung Cổ.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.