Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 23 đến 25/8/2024, diễn đàn Hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế cảng thương mại tự do Hải Nam lần thứ hai và hội nghị Đổi mới khoa học và công nghệ biển sâu sẽ diễn ra tại Tam Á (Hải Nam, Trung Quốc). Sự kiện do Văn phòng khu vực phía Đông của UNESCO tại châu Á phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Nam, Trung tâm Hành chính Chương trình Nghị sự 21 của Trung Quốc và Chính quyền nhân dân thành phố Tam Á tổ chức.
Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Nam
Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Nam

Mục tiêu của diễn đàn là thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ biển sâu. Diễn đàn sẽ là nơi để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các thách thức, cơ hội trong lĩnh vực và hợp tác để phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề toàn cầu.

Diễn đàn hướng đến xây dựng nền tảng truyền thông và trao đổi, kết nối giữa chính phủ, ngành công nghiệp, học viện, khu vực nghiên cứu và tài chính. Nhờ vậy, thúc đẩy việc chuyển giao và ứng dụng các công nghệ biển sâu tiên tiến, hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp biển sâu và bảo vệ văn hóa dưới nước.

Diễn ra song song với diễn đàn Hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế cảng thương mại tự do Hải Nam lần thứ hai và hội nghị Đổi mới khoa học và công nghệ biển sâu sẽ diễn ra tại Tam Á, triển lãm Công nghệ biển sâu tiên tiến và khảo cổ tàu đắm hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn thu hút đông đảo du khách và các nhà khoa học.

Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học ảnh 1

Địa điểm xác tàu đắm số 1 trên đường Tây Bắc Nam Hải. Ảnh: Bảo tàng Biển Đông, Trung Quốc

Đây là cơ hội vàng để các nhà triển lãm giới thiệu những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ biển sâu, cũng như trưng bày các hiện vật khảo cổ quý giá liên quan đến di sản văn hóa dưới nước ở vùng biển sâu.

Theo UNESCO
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.