Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 23 đến 25/8/2024, diễn đàn Hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế cảng thương mại tự do Hải Nam lần thứ hai và hội nghị Đổi mới khoa học và công nghệ biển sâu sẽ diễn ra tại Tam Á (Hải Nam, Trung Quốc). Sự kiện do Văn phòng khu vực phía Đông của UNESCO tại châu Á phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Nam, Trung tâm Hành chính Chương trình Nghị sự 21 của Trung Quốc và Chính quyền nhân dân thành phố Tam Á tổ chức.
Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Nam
Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Nam

Mục tiêu của diễn đàn là thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và công nghệ biển sâu. Diễn đàn sẽ là nơi để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các thách thức, cơ hội trong lĩnh vực và hợp tác để phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề toàn cầu.

Diễn đàn hướng đến xây dựng nền tảng truyền thông và trao đổi, kết nối giữa chính phủ, ngành công nghiệp, học viện, khu vực nghiên cứu và tài chính. Nhờ vậy, thúc đẩy việc chuyển giao và ứng dụng các công nghệ biển sâu tiên tiến, hỗ trợ phát triển bền vững ngành công nghiệp biển sâu và bảo vệ văn hóa dưới nước.

Diễn ra song song với diễn đàn Hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế cảng thương mại tự do Hải Nam lần thứ hai và hội nghị Đổi mới khoa học và công nghệ biển sâu sẽ diễn ra tại Tam Á, triển lãm Công nghệ biển sâu tiên tiến và khảo cổ tàu đắm hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn thu hút đông đảo du khách và các nhà khoa học.

Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học ảnh 1

Địa điểm xác tàu đắm số 1 trên đường Tây Bắc Nam Hải. Ảnh: Bảo tàng Biển Đông, Trung Quốc

Đây là cơ hội vàng để các nhà triển lãm giới thiệu những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ biển sâu, cũng như trưng bày các hiện vật khảo cổ quý giá liên quan đến di sản văn hóa dưới nước ở vùng biển sâu.

Theo UNESCO
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
(Ngày Nay) -Hộp quà Tết Shanam không chỉ đặc biệt với những phẩm quà ngon, lành mà còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, ấm áp, đầy sức sống về con người vùng cao, đậm đà, trọn vẹn như hương xuân, vị tết vùng rẻo cao Tây Bắc