Khám phá núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ ở Sapa

(Ngày Nay) - Đến Sapa không thể bỏ qua ngọn núi được đánh giá là đẹp nhất Tây Bắc có tên là Ngũ Chỉ Sơn.
 Khám phá núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ ở Sapa

Ngũ Chỉ Sơn thuộc xã Tả Giàng Phình, Bát Xát là ranh giới của tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đỉnh Ngũ Chỉ Sơn có độ cao 2850 m so với mực nước biển, cách trung tâm thị trấn Tam Đường 25km.

Dân phượt nào cũng muốn chinh phục Ngũ Chỉ Sơn, ngọn núi đáng mơ ước chỉ có ở Tây Bắc, trải nghiệm tuyệt vời cho người yêu thích bộ môn leo núi.

Quãng đường bao quanh sườn núi là những khu rừng nguyên sinh có cách đây hàng trăm năm và cả những cánh đồng lúa bạt ngàn đang trổ bông.

 Khám phá núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ ở Sapa ảnh 1

Để leo đến đỉnh Ngũ Chỉ Sơn ở Sapa ước tính quãng đường khoảng 12km, chủ yếu là đường mòn xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh hay men theo những núi đá cao nhấp nhô mây mù bao phủ quanh năm.

Cung đường trekking đầu tiên: đi theo những con suối trong lành nước mát lạnh với những tảng đá cao, lúc này nằm ở độ cao khoảng 1300m.

Muốn chinh phục được hết chặng đường hiểm trở này đòi hỏi người leo phải vượt qua nhiều khó khăn thử thách và quan trọng tinh thần đồng đội. Càng lên cao thì càng thấy được sự hùng vỹ mà thiên nhiên ban tặng, với những tảng đá lớn phủ đầy rêu mang vẻ đẹp hoang sơ.

Một điểm khác biệt nữa chỉ Ngũ Chỉ Sơn mới có chính là những vườn thảo quả xanh mượt được người dân tộc thiểu số trồng 2 bên đường tạo nên một nét đẹp ngỡ ngàng.

 Khám phá núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ ở Sapa ảnh 2

Cung đường trekking thứ hai: cứ đi dọc theo khe núi cách đường quốc lộ 4D khoảng 1,5km sẽ thấy thác Cầu Mây nằm sừng sững giữa 2 sườn núi. Đây là dòng thác đẹp không phải chỉ ở trên cao mà vì uốn lượn nước cuộn chả ngày đêm, bọt nước tung trắng xóa như một cây cầu để nối những đám mây lơ lửng.

Khi đến độ cao khoảng 2400m thì nhiệt độ và độ ẩm thay đổi rõ rệt với cái lạnh cùng sương phủ kín lối đi. Phong cảnh tại độ cao này khiến nhiều người có cảm giác như được lạc vào chốn "bồng lai tiên cảnh".

 Khám phá núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ ở Sapa ảnh 3

Cung đường thứ ba: Sau gần 6h đi bộ leo núi sẽ đến khoảng 2.800m, nơi này có thể ngắm núi Ngũ Chỉ Sơn đẹp nhất. Hình ảnh núi đứng sừng sững giữa đất trời Tây Bắc tạo ấn tượng mạnh cho du khách với những tầng mây trôi lơ lửng bên trên những rừng cây xanh bạt ngàn đang reo mình cùng gió.

Vào buổi sáng sớm, Ngũ Chỉ Sơn ẩn hiện trong sương sớm và mây tạo nên bức đẹp đẹp mắt, buổi chiều đỉnh núi xanh mờ chuyển sang xanh lam và cuối cùng là tím sẫm, gợi cho du khách bao liên tưởng kỳ diệu.

Vào những ngày thời tiết có nắng đẹp thì có thể phóng xa tầm mắt của mình để chiêm ngưỡng đèo Hoàng Liên Sơn, đỉnh Phan Xi Păng và rất rất nhiều đỉnh núi kì vĩ khác của núi rừng Tây Bắc hùng vĩ.

Theo Lao Động

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.