Khánh Hòa: Người dân đổ xô tích trữ thực phẩm trước bão số 14

(Ngày Nay) - Các mặt hàng thực phẩm như rau củ tại siêu thị và ngoài chợ được tiêu thụ nhanh chóng, các tiểu thương ngoài chợ cũng tranh thủ tăng giá các mặt hàng rau củ, tuy nhiên vẫn không có đủ hàng để bán
Người dân đổ xô đến các siêu thị mua thực phẩm. Ảnh: Khánh Hòa Online
Người dân đổ xô đến các siêu thị mua thực phẩm. Ảnh: Khánh Hòa Online

Từ chiều ngày 18/11, khi cơn bão số 14 được dự báo sẽ đổ bổ vào các tỉnh Khánh Hòa – Bình Thuận, người dân Nha Trang đã đổ xô đến các siêu thị mua thực phẩm dự trữ. Các siêu thị như: Lotte Mart, Big C, Co.opmart, Vinmart… đông kín khách hàng.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Siêu thị Lotte Mart Nha Trang cho biết, hôm nay, siêu thị đón hơn 10.000 lượt khách, trong đó thời điểm tập trung đông là từ 15 giờ  đến hơn 21 giờ. Các mặt hàng được người dân tập trung mua nhiều là rau xanh, các loại thịt, mì tôm, trứng, sữa… Doanh thu dự kiến của ngày hôm nay đạt 2,2 tỷ đồng, tăng 40% so với ngày thứ 7 bình thường.

Khánh Hòa: Người dân đổ xô tích trữ thực phẩm trước bão số 14 ảnh 1Các quầy rau củ nhanh chóng hết hàng. Ảnh: Khánh Hòa Online

Bà Phan Hải Hòa - Giám đốc Siêu thị Big C Nha Trang cũng cho biết, hôm nay, siêu thị đã đón hơn 5.000 lượt khách, doanh thu tăng 30% so với ngày thường. Do lo ngại bão đổ bộ vào Khánh Hòa sẽ khiến thực phẩm khan hiếm nên người dân mua dự trữ. Bên cạnh các mặt hàng tươi sống, nhiều người cũng mua các đồ khô đề phòng mất điện dài ngày như: cá khô, mực khô, xúc xích, bánh mì… Lượng khách đến Siêu thị Co.opmart Nha Trang cũng tăng gấp 3 lần so với ngày thường nên một số mặt hàng đã hết hàng trên quầy, phải liên tục bổ sung.

Khánh Hòa: Người dân đổ xô tích trữ thực phẩm trước bão số 14 ảnh 2Nhân viên siêu thị nhanh chóng bổ sung thêm hàng hóa vào các kệ. Ảnh: Khánh Hòa Online

Đến 17h ngày 18/11 các chợ ở khu vực thành phố Nha Trang hầu như đã hết rau xanh. Có mặt tại chợ Xóm Mới, chúng tôi chứng kiến cảnh người dân đứng kín trước các quầy thực phẩm, rau xanh. Vừa nhanh tay đưa rau cho khách, chị Hoàng Thị Hải, chủ quầy bán rau tại ngã tư Võ Trứ - Trần Nguyên Hãn cho biết: "Để kịp phục vụ, chúng tôi đã tăng cường thêm người nhà ra đứng quầy, nhưng từ sáng đến giờ vợ chồng tôi hầu như chưa được nghỉ tay. Rau xanh được các chủ vựa bỏ mối liên tục nhưng cũng không đủ cung cấp. Buổi sáng số lượng người mua còn ít, nhưng từ 14h chiều 18/11, số lượng người mua đã tăng vùn vụt, cung không đủ cầu".

Khánh Hòa: Người dân đổ xô tích trữ thực phẩm trước bão số 14 ảnh 3Các sạp rau củ ngoài chợ cũng nhanh chóng 'cháy hàng' như trong siêu thị.  Ảnh: Khánh Hòa Online

Bên cạnh các mặt hàng rau, củ, quả, các loại thực phẩm khô cũng tăng giá tới 30%. Các mặt hàng được nhiều người mua như bánh mì sandwich, mì tôm, bánh gạo… thậm chí một số đại lý thiếu hàng để bán. Bà Hà Thu Hương (phường Phước Tiến) cho biết: "Mặc dù giá thực phẩm tăng nhanh nhưng người dân vẫn chấp nhận mua, vì không mua lấy gì mà dùng. Nếu cứ mỗi lần có bão mà tăng như thế này thì rất khổ cho người tiêu dùng".

Ông Nguyễn Minh Hảo (phường Vạn Thạnh) than: "Giá tăng quá nhanh. Rau xanh thì không nói làm gì, đến cả mặt hàng củ, quả không bị ảnh hưởng bão vì từ Đà Lạt chuyển về cũng tăng. Bây giờ họ dựa vào lượng cầu quá lớn để tăng giá thì mình đành phải mua đắt. Nếu không mua, mưa bão đến không đi chợ được thì lấy gì mà ăn".

Theo Khánh Hòa Online

TIN LIÊN QUAN
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.