Khen thưởng 2 thanh niên cứu người trên sông Sêrêpốk

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khen thưởng đột xuất 2 thanh niên ở huyện Cư Jút đã dũng cảm nhảy xuống dòng nước chảy xiết trên sông Sêrêpốk để cứu 1 phụ nữ tự tử.
Khen thưởng 2 thanh niên cứu người trên sông Sêrêpốk

Ngày 13/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông khen thưởng đột xuất 2 thanh niên ở huyện Cư Jút đã dũng cảm nhảy xuống dòng nước chảy xiết trên sông Sêrêpốk để cứu 1 phụ nữ tự tử.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Nông đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cho 2 thanh niên Trần Kiêm Hiếu và Nguyễn Minh Trí cùng trú tại huyện Cư Jút vì đã dũng cảm cứu người trên sông Sêrêpốk; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao hành động của 2 thanh niên trẻ tuổi.

Trước đó, vào ngày 12/10, khi phát hiện một người phụ nữ nhảy xuống sông Sêrêpốk, anh Trần Kiêm Hiếu không ngần ngại lao ra giữa lòng sông có chiều rộng hàng trăm mét để cứu người. Khi đưa được người phụ nữ vào gần bờ thì anh Hiếu bị đuối sức. Thấy vậy, anh Nguyễn Minh Trí liền nhảy xuống dòng sông hỗ trợ đưa người phụ nữ này lên bờ.

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.