Khi bóng đá gắn duyên cùng showbiz

(Ngày Nay) - Ngày mai (9/1), hôn lễ của ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa, và người đẹp Trần Thị Thu Ngân, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Ảnh cưới của ông Doãn Văn Phương và người đẹp Thu Ngân
Ảnh cưới của ông Doãn Văn Phương và người đẹp Thu Ngân

Đám cưới này được chú ý không chỉ vì kết thúc hạnh phúc thường thấy của mối quan hệ giữa một quý ông thành đạt với một người đẹp có danh sắc, mà còn bởi ông Phương đang hoạt động trong lĩnh vực bóng đá, còn Hoa hậu Thu Ngân được xem như người đến từ thế giới showbiz.

Thu Ngân mới đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu diễn ra tại khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) vào tháng 8/2016 và cô vẫn đang trong nhiệm kỳ Hoa hậu 2 năm của mình. Với hôn lễ cùng ông Doãn Văn Phương, Thu Ngân sẽ là một trong số ít các hoa hậu tại Việt Nam kết hôn khi vẫn đang giữ vương miện.

Khi bóng đá gắn duyên cùng showbiz ảnh 1Thu Ngân sẽ là một trong số ít các hoa hậu tại Việt Nam kết hôn khi vẫn đang giữ vương miện

Thu Ngân sinh năm 1996, hiện là du học sinh ở Thụy Sĩ, còn doanh nhân Doãn Văn Phương, chồng của Thu Ngân, hiện là Chủ tịch Công ty Nông dược HAI, Chủ tịch CLB Bóng đá FLC Thanh Hóa. Doãn Văn Phương sinh năm 1977 tại Thanh Hóa, hiện ông sống tại TPHCM.

Cũng vì ông Doãn Văn Phương đang đứng chức danh Chủ tịch tại CLB FLC Thanh Hóa mà Thu Ngân lại đăng quang ở một cuộc thi Hoa hậu do FLC tổ chức nên nhiều người đã nói vui rằng FLC đã gián tiếp sử dụng cuộc thi này để kén dâu cho “người nhà”.

Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu lần đầu tiên do FLC tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Đại diện BTC cho biết sắp tới Thu Ngân vẫn sẽ tiếp tục tích cực đồng hành cùng FLC và BTC cuộc thi trong các hoạt động thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng, như những gì mà cô đã làm trong suốt thời gian vừa qua.

Trước khi diễn ra hôn lễ của Thu Ngân và ông Doãn Văn Phương, bóng đá Việt đã chứng kiến rất nhiều cuộc gắn kết theo công thức bóng đá-showbiz, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chỉ còn cặp Công Vinh - Thủy Tiên là vẫn còn khăng khít bên nhau.

Từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước, khi bóng đá Việt Nam mới trở lại hội nhập với sân chơi khu vực và nhận được sự quan tâm của người hâm mộ nhờ thành tích ấn tượng ở SEA Games 1995, người ta đã biết đến mối tình đẹp như mơ giữa ngôi sao bóng đá Trần Minh Chiến và diễn viên Việt Trinh.

Lúc ấy Minh Chiến đang là tài năng sáng giá bậc nhất của bóng đá Việt Nam, còn Việt Trinh là cái tên nổi đình nổi đám từ Bắc chí Nam, song cuối cùng cả 2 đều không thể đi đến kết cục có hậu là một đám cưới để gắn bó với nhau trọn đời.

Sau Minh Chiến - Việt Trinh, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến rất nhiều cuộc gắn kết khác theo kiểu ngôi sao bóng đá - ngôi sao showbiz như trung vệ Như Thành - diễn viên Ngọc Diệp, tiền đạo Sỹ Mạnh - diễn viên, người mẫu ảnh Tâm ‘tít’, tiền đạo Công Vinh - ca sỹ Thủy Tiên, tiền đạo Thanh Bình - người mẫu/diễn viên Thảo Trang, tiền đạo Công Phượng - ca sỹ Hòa Minzy..., nhưng có rất ít cặp tình nhân đi đến được bến bờ hạnh phúc, mà Công Vinh và Thủy Tiên có lẽ là trường hợp ngoại lệ hiếm hoi.

Ngay như cặp Thanh Bình - Thảo Trang dù đã kết hôn nhiều năm và có con nhưng cuối cùng vẫn dẫn tới kết cục đường ai nấy đi vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Tất nhiên không phải mối tình nào giữa 2 thế giới bóng đá và showbiz cũng đều tan vỡ, mà vẫn còn đấy những trường hợp đã “ký kết hợp đồng trọn đời”, cách mà cầu thủ đặt tên cho đám cưới, như Công Vinh - Thủy Tiên, hay mới nhất là tiền vệ Việt kiều Mạc Hồng Quân và diễn viên Kỳ Hân, 1 trong 3 đám cưới được bình chọn là đình đám nhất trong năm 2016, chỉ sau đám cưới Trấn Thành - Hari Won và đám cưới Thanh Bình - Ngọc Lan.

Hồng Quân và Kỳ Hân tổ chức đám cưới rất kín đáo và đến nay họ đã đón chào đứa con trai đầu lòng trong niềm hạnh phúc ngọt ngào.

Theo Tiền Phong
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.