Tiến sỹ Leone cố gắng bắt một con sứa về phòng thí nghiệm để kiểm tra độc tính. (Nguồn: NYTimes)
Biến đổi khí hậu, dân châu Âu làm quen với món sứa
(Ngày Nay) - Khi một con thuyền nhỏ chứa đầy đồ lặn, trang thiết bị thí nghiệm cùng các thùng ướp lạnh di chuyển khỏi bờ biển Baroque của Italy, Stefano Piraino nhìn về phía những người đang tắm nắng trên bãi biển và lý giải tại sao không có ai dám đặt chân xuống nước.
Bộ trang phục Hồ Chủ tịch mặc trong lễ Tuyên ngôn Độc lập.
Bộ trang phục Bác mặc trong lễ Tuyên ngôn Độc lập
(Ngày Nay) - Ngày 2/9/1945, trong bộ trang phục phù hợp với phong cách giản dị của Người, Hồ Chủ tịch đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bộ quần áo ấy xuất phát từ gợi ý của Bác và được thực hiện bởi bàn tay tài hoa của người thợ may đất Hà thành…
Ảnh minh họa
Sự lạc quan
(Ngày Nay) - Những năm giữa thập kỷ 70 của thế kỷ trước, ngày mới lấy nhau, bố mẹ tôi khó khăn đủ điều. Vậy mà cứ thi thoảng hàng xóm lại thấy ông cằn nhằn bà nơi chái bếp: "Đã bảo mua con vịt to, cứ mua con nhỏ toàn lông măng thế này nhặt đến bao giờ mới xong!".
Do cuộc sống khó khăn, mỗi đợt mưa cá trút xuống được xem như lễ hội đối với người dân ở La Union, Honduras. (Nguồn: NYT)
“Món quà của Chúa” trên ngôi làng nhỏ ở Honduras
(Ngày Nay) - Cuộc sống tại ngôi làng nhỏ La Union, thuộc Honduras, không hề dễ dàng khi tình trạng nghèo đói tràn lan, cơ hội việc làm thấp, nhà cửa làng nhàng và bữa ăn rất đạm bạc với những thứ hòa màu người dân tự trồng - chủ yếu là ngô và đậu. Nhưng cứ thỉnh thoảng, điều kỳ diệu lại xảy đến với người dân nơi này - Những trận mưa cá.
Tuyệt tác kiến trúc và tương lai cho đảo Ngọc
Tuyệt tác kiến trúc và tương lai cho đảo Ngọc
(Ngày Nay) - Nửa năm sau ngày đón vị khách đầu tiên, tại Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2017 khu vực châu Á châu Đại Dương, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đã xuất sắc giành danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng mới tốt nhất châu Á”. Một chương mới hoàn hảo cho du lịch cao cấp nơi vùng đảo ngọc Phú Quốc đang được mở ra. 
Khu khảo cổ bến tàu Valongo
UNESCO bình chọn thêm 33 danh thắng
(Ngày Nay) - Trong cuộc bỏ phiếu thường niên bình chọn 33 danh thắng, UNESCO cũng đã tôn vinh thêm nhiều địa danh vào danh sách Di sản Thế giới mới.
Các nghệ nhân đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di sản văn hóa Mo Mường năm 2015
Đưa Mo Mường thành di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Cuối tháng 5 vừa qua, tại tỉnh Hòa Bình, Ban chỉ đạo về di sản văn hóa Mo Mường Hòa Bình tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2017 của Ban chỉ đạo, bàn về việc đưa Mo Mường vào danh sách các di sản để xây dựng hồ sơ trình UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. 
Bà Tư Hường được biết đến là người gắn bó lâu năm với nghề kinh doanh yến sào tại Khánh Hòa.
Chủ tịch Tập đoàn Hoàn Cầu qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Nữ doanh nhân Trần Thị Hường, tên thường gọi là bà Tư Hường vừa qua đời hôm 13/5 ở tuổi 82. Bà là Chủ tịch Tập đoàn Hoàn Cầu, cố vấn cao cấp của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).
Arxan - một vùng núi thấp giữa vùng núi thấp thuộc vùng Tự trị Nội Mông của Trung Quốc
UNESCO công nhận thêm 8 công viên địa chất toàn cầu
(Ngày Nay) - Tám địa điểm có sự đa dạng của địa chất đã được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu vào ngày 5/5, khi Ban chấp hành UNESCO chính thức công nhận các quyết định của Hội đồng địa chất toàn cầu của UNESCO thông qua trong phiên họp tại Torquay, Anh vào tháng 9 năm ngoái.
Thành cổ Baku, Cung điện Shirvanshah và tháp Maiden
Thành cổ Baku, Cung điện Shirvanshah và tháp Maiden
(Ngày Nay) - Theo sử sách ghi lại thì thành cổ Baku có từ thời đồ đá cũ. Đến thế kỷ thứ 12, tháp Maiden được xây dựng trong khu vực thành, cung điện Shirvanshah được xây dựng vào thế kỷ 15. Hai công trình kiến trúc này đều là những viên ngọc quý trong kiến trúc của Azerbaijan.
Ảnh: Phương Nguyễn
Đi chợ ở Myanmar
(Ngày Nay) - Mỗi lần đến thăm một thành phố mới, tôi thường quan sát hệ thống giao thông công cộng để lấy đó làm thước đo sự hiện đại; và cũng thường lê la khắp các khu chợ, để xem cách cư xử, lối sống của cư dân bản địa, lấy đó để xác định mức độ văn minh của cộng đồng.