Khí hậu Nga ấm lên nhanh hơn mức trung bình trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 31/10 cho biết khí hậu ở Nga đang ấm lên nhanh hơn mức trung bình trên thế giới. Trong 10 năm qua, nhiệt độ trung bình đã tăng 0,5 độ C.
Khí hậu Nga ấm lên nhanh hơn mức trung bình trên thế giới

Phát biểu qua cầu truyền hình gửi tới hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Rome (Italy), ông Putin cho biết: “Tôi muốn lưu ý rằng nhiệt độ trung bình hằng năm ở Nga đang tăng nhanh hơn 2,5 lần so với nhiệt độ toàn cầu. Trong 10 năm, mức tăng là hơn 0,5 độ C”. Cũng theo Tổng thống Nga, tốc độ ấm lên ở Bắc Cực thậm chí còn cao hơn.

Tổng thống Putin nhấn mạnh các vấn đề về biến đổi khí hậu vô cùng nghiêm trọng và Nga đang phải gánh chịu hậu quả của sự ấm lên toàn cầu. Ông nêu rõ: “Chúng tôi cũng đang phải đối mặt với tình trạng sa mạc hóa và xói mòn đất. Chúng tôi đặc biệt lo lắng về tình trạng tan chảy của lớp băng vĩnh cửu chiếm một lượng đáng kể lãnh thổ của chúng tôi”.

Tổng thống Putin cho biết thêm Nga đang tích cực tham gia các nỗ lực quốc tế để bảo vệ khí hậu. Nga cam kết thực hiện tất cả các nghĩa vụ của mình theo Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu và Hiệp định Paris, thực hiện nhất quán chính sách giảm phát thải khí nhà kính, thực hiện các bước để cải thiện hiệu quả năng lượng của nền kinh tế, hiện đại hóa ngành công nghiệp điện và giảm phát thải khí đồng hành từ sản xuất dầu.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.