Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu

Trong thông điệp chúc mừng tại một hội nghị về khí hậu được tổ chức ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), ông Lee cũng nhấn mạnh những nỗ lực chung của hai miền Triều Tiên là cần thiết để giảm thiểu lượng khí thải carbon và xây dựng nhiều "bể chứa" carbon hơn trên bán đảo Triều Tiên, chẳng hạn như rừng. Quan chức này nêu rõ: "Đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu trên Bán đảo Triều Tiên là vấn đề kịp thời nhất cho hợp tác liên Triều, cũng như một lĩnh vực có thể tìm thấy nhiều khả năng và cơ hội hợp tác hơn".

Theo ông Lee, trao đổi thông tin về khí hậu và thiết lập hệ thống phản ứng chung nhằm đối phó với thảm họa tự nhiên là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đồng thời bày tỏ hy vọng Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ nhanh chóng nối lại đối thoại và hợp tác, cũng như chung tay với cộng đồng quốc tế để đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu mà Bán đảo Triều Tiên và thế giới đang phải đối mặt.

Dự kiến, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về chống biến đổi khí hậu của LHQ (COP26) được tổ chức vào tuần tới tại Glasgow (Anh).

Người dùng có thể chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine trên ứng dụng PC-COVID
Người dùng có thể chủ động cập nhật thông tin tiêm vaccine trên ứng dụng PC-COVID
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19, hiện tại, người dùng điện thoại thông minh (hệ điều hành iOS và Android) đã có thể cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng, chống dịch PC-COVID được bổ sung thêm 2 tính năng “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Một sỹ quan hy sinh trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ
Tối 17/1, thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) cho biết: Ngày 19/1/2022, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam sẽ tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng đồng chí liệt sĩ, Trung tá Đỗ Anh - sĩ quan hy sinh khi đang trong thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày 18-19/1, Bắc Bộ rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.