"Khoác áo mới" cho chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Mondelez Kinh Đô vừa công bố tiểu cảnh góp thêm nhiều màu sắc xuân cũng như hoạt động phục vụ cho nhu cầu vui chơi Tết tại chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền”. Đây là năm đầu tiên chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" được HĐND TP.HCM đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa - nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên của TP. Dự kiến, chợ hoa Xuân sẽ mở cửa hoạt động từ ngày 1.2.
Một trong những tiểu cảnh của chợ hoa Xuân tại khu vực bến Bình Đông. (Ảnh: Báo Văn hoá)
Một trong những tiểu cảnh của chợ hoa Xuân tại khu vực bến Bình Đông. (Ảnh: Báo Văn hoá)

Là đơn vị đồng hành cùng với Sở VHTT TP.HCM và UBND Quận 8 tổ chức chợ hoa Xuân, Mondelez Kinh Đô cho biết chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” năm nay sẽ có nhiều hoạt động mới lạ, đặc sắc, mang tính nhân văn cho cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ cho các nhà vườn, các hộ kinh doanh hoa kiểng trên địa bàn sau một năm với nhiều biến động. Theo ông Simon Crowther, Giám đốc Tiếp thị, Mondelez Kinh Đô Việt Nam, “Trải qua một năm nhiều khó khăn bất ổn, hơn ai hết, các hộ kinh doanh và nhà vườn là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Thông qua chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” mà lần đầu tiên được hân hạnh làm đơn vị đồng hành, bên cạnh tổ chức các hoạt động, Mondelez Kinh Đô sẽ vận động những đơn vị đối tác, khách hàng thân quen hỗ trợ mua sản phẩm của các nhà vườn".

"Khoác áo mới" cho chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" ảnh 1
Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” thể hiện nét văn hóa đặc trưng của vùng đồng bằng sông nước. (Ảnh: Báo Văn hoá)

Chợ hoa Xuân từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa đón Tết của người Việt Nam. Nhiều năm qua, không khí nhộn nhịp của chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại bến Bình Đông (Quận 8) đã tạo nên nét riêng không thể thay thế mỗi khi Xuân về, thể hiện nét văn hóa đặc trưng của vùng đồng bằng sông nước. Những chiếc thuyền chở đầy hoa kiểng Tết từ ĐBSCL cập bến Bình Đông trong những ngày cuối năm giáp Tết từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân TP.HCM trong những ngày rộn ràng mua sắm Tết. Dự kiến chợ hoa Xuân bắt đầu hoạt động từ ngày 1.2 đến 12h ngày 11.2, (nhằm 20 tháng Chạp đến 12h ngày 30 tháng Chạp), trong đó lễ khai mạc diễn ra vào ngày 6.2 (nhằm 25 tháng Chạp).

"Khoác áo mới" cho chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" ảnh 2
Nhiều nét mới tại chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền” hứa hẹn sẽ tạo nên những nét đặc sắc. (Ảnh: Báo Văn hoá)

Cũng theo đơn vị tổ chức, năm nay, toàn bộ khu vực tại đường bến Bình Đông sẽ được trang trí Tết rực rỡ để đón chào ngày hội lớn nhất của đất nước. Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức dọc theo tuyến phố, bao gồm triển lãm ảnh Tết, Hội thi trang trí thuyền hoa, Hội thi nhà hoa, Hội thi ảnh chủ đề “Trên bến dưới thuyền”, biểu diễn lân sư rồng, cùng các gian hàng phục vụ ẩm thực ngày Tết, vẽ tranh thư pháp,... tạo nên không gian đặc sắc để người dân có thể đến dạo chơi và mua sắm. Để tạo không khí sôi nổi cho lễ hội, hàng loạt tiểu cảnh cùng các khu chụp hình theo chủ đề được trang trí đẹp mắt cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khách tham quan. Ngoài ra, cũng sẽ có nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ, Đờn ca tài tử trên thuyền với sự tham gia của các nghệ sĩ, nghệ nhân nổi tiếng, tạo nên bầu không khí Tết cổ truyền đặc sắc.

Theo Báo Văn Hóa
Tổng thống Mỹ Joe Biden.
12 bang đồng loạt kiện Tổng thống Mỹ Joe Biden
(Ngày Nay) -  Hôm qua (8/3), tổng chưởng lý 12 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden sau lệnh hành pháp vào tháng 1 của ông trong việc dự kiến thiết lập “chi phí xã hội” của khí thải nhà kính.
Giá dầu thô quay đầu giảm mạnh, tuột mốc 70 USD/thùng (Ảnh minh họa: KT)
9/3: Giá xăng dầu sụt giảm mạnh
(Ngày Nay) - Ghi nhận vào lúc 6h45 ngày 9/3 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô trên thị trường thế giới quay đầu giảm hơn 2 USD/thùng sau khi các vụ tấn công vào cơ sở khai thác dầu của Arab Saudi đã kéo giá trở lại mốc 70 USD/thùng này.