Khởi động lại ngành du lịch thế giới cùng G20

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các Bộ trưởng Du lịch của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 4/5 đã cam kết hỗ trợ "các sáng kiến di chuyển quốc tế an toàn" như một cách để giúp khởi động lại ngành du lịch thế giới.
Khởi động lại ngành du lịch thế giới cùng G20

Thông tin trên do Bộ trưởng Du lịch Ý ông Massimo Garavaglia đưa ra trước các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến một ngày giữa các Bộ trưởng G20. Thông cáo báo chí của cuộc họp nhận định rằng ngoài những thách thức, khủng hoảng COVID-19 cũng mang đến cơ hội để các nước suy nghĩ về vấn đề cải cách du lịch, giúp ngành này phát triển theo hướng bền vững hơn. Các Bộ trưởng đồng thuận ủng hộ những nỗ lực "di chuyển an toàn" phối hợp với các sáng kiến khu vực và quốc gia. Chứng chỉ Xanh Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU) là một ví dụ. Chứng chỉ này cho phép biết được lịch sử tiêm chủng cá nhân, khả năng miễn dịch sau khi hồi phục, có từng bị xét nghiệm dương tính với COVID-19 hay không.

Theo Bộ trưởng Garavaglia, Ủy viên châu Âu Thierry Breton đã cam kết đưa ra Chứng chỉ Xanh sớm nhất có thể, dự kiến triển khai vào giữa tháng 6. Trong khi đó, ông Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) đã kêu gọi các nước cùng phát triển một tiêu chuẩn toàn cầu cho du lịch. Ông Pololikashvili nhấn mạnh rằng các nước cần xây dựng những tiêu chí chung, hài hòa để nới lỏng các hạn chế đi lại và tăng cường đầu tư vào hệ thống hỗ trợ đi lại an toàn, bao gồm xét nghiệm tại nơi đi và đến.

Tại cuộc họp trực tuyến, Thủ tướng Ý Mario Draghi cho hay nước này sẽ cấp một loại giấy chứng nhận thay thế cho Chứng chỉ Xanh của EU vào giữa tháng 5, như một nỗ lực giúp tái khởi động du lịch vốn chiếm 13% sản lượng kinh tế của nước này vào thời gian trước đại dịch.

Theo dữ liệu của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, lượng khách du lịch toàn cầu đã giảm 73% trong năm 2020 do đại dịch COVID-19, khiến gần 62 triệu việc làm liên quan đến du lịch bị mất đi.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.