Khởi động lại ngành du lịch thế giới cùng G20

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các Bộ trưởng Du lịch của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 4/5 đã cam kết hỗ trợ "các sáng kiến di chuyển quốc tế an toàn" như một cách để giúp khởi động lại ngành du lịch thế giới.
Khởi động lại ngành du lịch thế giới cùng G20

Thông tin trên do Bộ trưởng Du lịch Ý ông Massimo Garavaglia đưa ra trước các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến một ngày giữa các Bộ trưởng G20. Thông cáo báo chí của cuộc họp nhận định rằng ngoài những thách thức, khủng hoảng COVID-19 cũng mang đến cơ hội để các nước suy nghĩ về vấn đề cải cách du lịch, giúp ngành này phát triển theo hướng bền vững hơn. Các Bộ trưởng đồng thuận ủng hộ những nỗ lực "di chuyển an toàn" phối hợp với các sáng kiến khu vực và quốc gia. Chứng chỉ Xanh Kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU) là một ví dụ. Chứng chỉ này cho phép biết được lịch sử tiêm chủng cá nhân, khả năng miễn dịch sau khi hồi phục, có từng bị xét nghiệm dương tính với COVID-19 hay không.

Theo Bộ trưởng Garavaglia, Ủy viên châu Âu Thierry Breton đã cam kết đưa ra Chứng chỉ Xanh sớm nhất có thể, dự kiến triển khai vào giữa tháng 6. Trong khi đó, ông Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO) đã kêu gọi các nước cùng phát triển một tiêu chuẩn toàn cầu cho du lịch. Ông Pololikashvili nhấn mạnh rằng các nước cần xây dựng những tiêu chí chung, hài hòa để nới lỏng các hạn chế đi lại và tăng cường đầu tư vào hệ thống hỗ trợ đi lại an toàn, bao gồm xét nghiệm tại nơi đi và đến.

Tại cuộc họp trực tuyến, Thủ tướng Ý Mario Draghi cho hay nước này sẽ cấp một loại giấy chứng nhận thay thế cho Chứng chỉ Xanh của EU vào giữa tháng 5, như một nỗ lực giúp tái khởi động du lịch vốn chiếm 13% sản lượng kinh tế của nước này vào thời gian trước đại dịch.

Theo dữ liệu của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới, lượng khách du lịch toàn cầu đã giảm 73% trong năm 2020 do đại dịch COVID-19, khiến gần 62 triệu việc làm liên quan đến du lịch bị mất đi.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.