Khởi tố 3 gã đàn ông giả đại gia lừa tình, tiền phụ nữ

Cả 3 đóng giả là đại gia hào phóng, làm quen với các nữ tiếp viên, chủ quán. Sau đó, những người này rủ nạn nhân đi ăn uống, hát karaoke rồi đưa vào nhà nghỉ cướp tài sản.
Đối tượng Khanh tại cơ quan điều tra
Đối tượng Khanh tại cơ quan điều tra

Ngày 6/12, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối Trần Ngọc Nguyên (34 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Hồng Khanh (Thái, 34 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Lương Phan Nhựt Huy (22 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Cảnh sát cho biết cả 3 đã sử dụng thủ đoạn gây mê, thực hiện 10 vụ cướp tại các tỉnh, thành Đông Nam Bộ và miền Tây. Tại Cần Thơ, nhóm này gây ra 3 vụ cướp gây mê, lấy đi số tài sản 175 triệu đồng.

Nạn nhân chủ yếu là nữ chủ quán, nữ tiếp viên có đeo nhiều nữ trang, vòng vàng trên người.

Khanh đóng giả đại gia, làm quen với các nạn nhân. Sau đó, nghi phạm báo cho Nguyên và Huy cùng phối hợp thực hiện. Chiều 3/11, Khanh rủ cả hai đến Cần Thơ gây án. Khanh làm quen với nữ chủ quán cà phê tại phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn), rồi giới thiệu Huy và Nguyên là chủ mỏ cát, chủ sà lan rất giàu có.

Khởi tố 3 gã đàn ông giả đại gia lừa tình, tiền phụ nữ ảnh 1Đối tượng Khanh tại cơ quan điều tra

Cả nhóm rủ chủ quán đến quận Ninh Kiều ăn nhậu, hát karaoke và mua tặng đôi giày hàng hiệu. Trong lúc hát karaoke, Huy lấy thuốc mê đưa cho Khanh bỏ vào ly nước để gây mê chủ quán.

Sau khi nạn nhân ngấm thuốc, Huy và Nguyên chở con mồi đến nhà nghỉ ở quận Cái Răng, lấy kìm cắt vòng vàng, nhẫn, dây chuyền và tiền mặt. Tổng số tài sản các bị can cướp là khoảng 120 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn này, ngày 10 và 17/10, Nguyên và Khanh rủ chủ quán, tiếp viên tại An Giang và Vĩnh Long đến Cần Thơ chơi. Sau đó, cả hai lén bỏ thuốc gây mê rồi gây rồi cướp điện thoại, nữ trang trị giá khoảng 55 triệu đồng.

Ngoài 3 vụ cướp tại Cần Thơ, nhóm của Khanh, Nguyên và Huy đã gây ra 7 vụ khác tại TP.HCM, Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bình Dương và Đồng Tháp.

Nạn nhân chủ yếu ở độ tuổi 30-45 tuổi, bị các nghi phạm gây mê đưa vào nhà nghỉ cướp tài sản và quan hệ tình dục. Quá trình gây án, Nguyên là người chuẩn bị thuốc mê, đưa nạn nhân vào nhà nghỉ để cướp tài sản.

Huy giữ thuốc mê, tạo điều kiện cho Khanh gây mê nạn nhân. Khanh có vai trò tiếp cận làm quen nạn nhân, báo cho Nguyên và Huy biết, đồng thời trực tiếp gây mê nạn nhân.

Công an TP Cần Thơ đang điều tra mở rộng, phối hợp làm rõ các vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Tháp.

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.