Khởi tố, bắt tạm giam bảo mẫu hành hạ trẻ em tại Q.12

Ngày 28.11, đại tá Đoàn Văn Phúc, Trưởng công an Q.12, (TP.HCM), cho biết Viện KSND Q.12 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với bà Phạm Thị Mỹ Linh.
 
Cơ sở mầm non Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động
Cơ sở mầm non Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động

Bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, tạm trú P.Hiệp Thành, Q.12), là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, P.Hiệp Thành, Q.12), bị khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về tội “hành hạ người khác” theo khoản 2, điều 110 bộ luật Hình sự.

Theo đại tá Đoàn Văn Phúc, ngay sau khi sự việc được báo chí phản ánh, Công an Q.12 đã vào cuộc mời những người có liên quan lên Công an quận lấy lời khai. Bước đầu, bà Linh đã thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em như trong các đoạn clip được báo chí đăng tải. Đại tá Phúc cho rằng đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục và dư luận. Công an Q.12 sẽ điều tra và xử lý thật nghiêm. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh đã đưa con tới cơ quan công an trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Trả lời Thanh Niên ngày 28.11, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Q.12, cho biết ngay sau khi có thông tin báo chí phản ánh, UBND Q.12 đã ra quyết định đình chỉ cơ sở mầm non này, lập hồ sơ để xử lý. Theo ghi nhận, toàn bộ 8 trẻ em đang gửi giữ tại cơ sở đều có dấu hiệu bị bạo hành nhưng không có trẻ nào bị thương tích nặng. Cơ quan chức năng Q.12 đã tiến hành kiểm tra, theo dõi và giám sát sức khỏe các trẻ này.

Đối với thông tin dư luận đặt vấn đề, có hay không việc liên quan của một cán bộ ở Q.12 với cơ sở mầm non này, ông Hiếu cho biết UBND Q.12 đã chỉ đạo công an quận làm rõ trong quá trình điều tra, lấy lời khai những người có liên quan. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có cơ sở để kết luận về việc này.

Theo Thanh Niên

TIN LIÊN QUAN
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.