Công an triệu tập 'ác mẫu', đình chỉ hoạt động trường Mầm Xanh

(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc bạo hành trẻ em tại trường Mầm Xanh được báo chí phản ánh, các cơ quan công an đã chính thức vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.
1 bảo mẫu dùng tay đánh 2 cháu bé. Ảnh: Tuổi Trẻ
1 bảo mẫu dùng tay đánh 2 cháu bé. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 26/11, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an TP.HCM cho hay, Giám đốc Công an TP.HCM, Trung tướng Lê Đông Phong đã có chỉ đạo Công an Q.12 vào cuộc điều tra vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, P.Hiệp Thành, Q.12) mà trong ngày báo Tuổi Trẻ TP.HCM có clip điều tra, phản ánh.

Công an triệu tập 'ác mẫu', đình chỉ hoạt động trường Mầm Xanh ảnh 1Cơ quan công an có mặt tại điểm giữ trẻ. Ảnh: Dân trí

Theo đó, trong ngày 26/11 Công an Q.12 đã có mặt tại trường mầm non tư thục nói trên để kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh, ghi lời khai của những người có liên quan. Được biết, Công an Q.12 đang lấy lời khai của bà L - chủ của trường mầm non tư thục Mầm Xanh, báo Vietnamnet đưa tin.

Theo ông Quang, như clip báo chí phản ánh, hành vi của các bảo mẫu có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Hiện Công an Q.12 đang làm rõ và xử lý theo các quy định pháp luật.

Trao đổi cùng báo Dân trí, Chủ tịch UBND Q.12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết: “Quận đã chỉ đạo đình chỉ cơ sở tư thục mầm non này. Đồng thời giao Phòng Giáo dục đào tạo liên hệ với các phụ huynh để ngày mai sẽ bố trí các bé đang học tại đây đến nơi khác học”.

“Quan điểm của quận là xử lý nghiêm, không thể chấp nhận hành vi của các bảo mẫu trên. Hôm nay, Công an quận đã triệu tập đối tượng, lập hồ sơ xử lý. Sau khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí”, ông Hiếu khẳng định.

Công an triệu tập 'ác mẫu', đình chỉ hoạt động trường Mầm Xanh ảnh 2Chị Lê Thị Xinh và con trai. Ảnh: Dân trí

Chị Lê Thị Xinh (25 tuổi) ẵm con đứng trước cơ sở với đôi mắt đỏ hoe cho biết, gia đình làm công nhân nên không có thời gian chăm sóc con nên gửi cơ sở với 1,2 triệu đồng/tháng.

“Tôi vẫn không nghĩ cô giáo mà lại ác như vậy, nó con nít mà có biết gì đâu. Mỗi sáng tôi đưa bé đến cơ sở nó thường khóc và không chịu vào, hôm nay tôi mới biết được sự việc” – chị Xinh nói trong nước mắt.

Còn chị Nguyễn Thị Bảo Hiền (23 tuổi) dẫn con trai đến đập cửa rồi la lớn. “Tôi vẫn không ngờ bà ấy ác đến vậy, tôi vẫn đóng tiền tháng đầy đủ, gửi quà lễ lộc cho các cô mà sao đánh chúng đến vậy” – chị Hiền bức xúc.

Công an triệu tập 'ác mẫu', đình chỉ hoạt động trường Mầm Xanh ảnh 3Hình ảnh 1 bảo mẫu dùng ghế đánh 1 bé gái. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo một số người dân, cơ sở giữ trẻ mầm non tư thục Mầm Xanh này không có camera quan sát nên các phụ huynh giám sát rất khó.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.