Khởi tố, bắt tạm giam chủ xe kéo chém tài xế ở BOT Cai Lậy

(Ngày Nay) - Do mâu thuẫn trước đó tại trạm BOT Cai Lậy, anh Tân và bạn đến Cần Thơ để giải quyết với Tú, sau đó 2 bên xảy ra xô xát và anh Tân bị Tú dùng rựa chém bị thương. 
Đối tượng Tú tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet
Đối tượng Tú tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Chiều 12/12, Cơ quan Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tấn Tú (36 tuổi, Giám đốc Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) về hành vi "Cố ý gây thương tích", báo Vietnamnet đưa tin.

Vào 10h15 ngày 3/12, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cùng một số người bạn là tài xế lái xe đến trụ sở của Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh để tìm chủ công ty này hỏi về việc cẩu xe phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1/12 vừa qua.

Tại đây, nhóm của anh Tân gặp anh Tú. Trong lúc nói chuyện, anh Tú đã lấy rựa (dùng để chặt cây) chém vào tay anh Tân. Ngay sau đó, anh Tân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ xe kéo chém tài xế ở BOT Cai Lậy ảnh 1Anh Tân, nạn nhân bị Tú chém vào tay. Ảnh: Vietnamnet

Theo các bác sĩ, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Bệnh nhân được phẫu thuật sau khoảng 30 phút nhập viện.

Khởi tố, bắt tạm giam chủ xe kéo chém tài xế ở BOT Cai Lậy ảnh 2Tang vật gây án. Ảnh:Dân Việt

Nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Cần Thơ mời 2 bên về trụ sở công an làm việc. Theo trình bày của anh Tú, công ty của anh có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày.

Chiều 29/11, Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Ngày 1/12, tài xế Trịnh Hồng Phương (bạn của anh Tân) điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài.

Tại cơ quan công an, anh Tú khai, khi gặp anh Tân và một số người bạn của anh này nói chuyện, hai bên đã xảy ra xô xát. Lúc này, anh dùng rựa làm bị thương anh Tân. Anh Tú cho biết, vài ngày qua có hàng trăm số điện thoại gọi điện đe dọa về việc cẩu xe trên nên anh lo sợ.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Cái Răng điều tra làm rõ, theo báo Dân Việt.

Tổng hợp

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.