Khởi tố bị can vụ giết người, phi tang xác dưới cống nước

Liên quan đến vụ án giết người, phi tang xác dưới cống nước xảy ra ở Đắk Lắk, 2 vợ chồng nghi can đã bị CQĐT ra quyết định khởi tố.
Vợ chồng bị can Nguyễn Văn Thu và Vũ Thị Mây tại cơ quan công an.
Vợ chồng bị can Nguyễn Văn Thu và Vũ Thị Mây tại cơ quan công an.

Theo tin tức trên báo Thanh Niên, ngày 22/11, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam của CQĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đối với Nguyễn Văn Thu (45 tuổi) về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản và Vũ Thị Mây (45 tuổi), cùng trú thôn 9, xã Ea Pil, huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) về tội che giấu tội phạm.

Trong vụ án này, Mây dù biết Thu phạm tội nhưng đã không khuyên can chồng ra đầu thú mà còn giúp đưa xác nạn nhân đi giấu dưới cống để phi tang. Trước đó, vào trưa 12/11, Thu gọi điện thoại cho bà P.T.P (40 tuổi), trú thôn 2, xã Ea Pil đòi bà này đưa tiền cho mình như đã hứa. Một lúc sau, bà P. đến nhà để đưa tiền cho Thu.

Sau khi nhận tiền từ bà P., gã đàn ông nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục nhưng bị bà P. chống cự, bỏ chạy. Thu đuổi theo, kéo ngã bà P. xuống nền nhà, dùng tay đánh vào mặt rồi lấy gạch đập liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Khởi tố bị can vụ giết người, phi tang xác dưới cống nước ảnh 1 Hiện trường nơi Thu giấu xác bà.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, sau khi gây án, Thu lấy đi 1 đôi bông tai, 1 dây chuyền vàng cùng số tiền 200.000 đồng trên ngư bà P. rồi lấy tấm bạt phơi nông sản của gia đình quấn thi thể nạn nhân giấu sau nhà. 

Đến 17h cùng ngày, bà Mây đi làm về, thấy chồng có biểu hiện bất thường nên gặng hỏi thì Thu thú nhận toàn bộ vụ việc. Lúc này, Mây không khuyên can chồng đi đầu thú mà đến khoảng 19h còn giúp chồng khiêng xác bà P. ra xe máy để đưa đi phi tang.

Tối 12/11, do không thấy bà P. trở về nên người thân đã trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận tin báo, công an đã tổ chức truy tìm tung tích nạn nhân và mời nhiều người thuộc diện nghi vấn lên làm việc, trong đó có Thu. Quá trình làm việc tại CQĐT, Thu đã khai nhận toàn bộ sự việc và chỉ nơi giấu xác nạn nhân ở cống nước tại xã Krông Jing, huyện M’Đrắk.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.