Khởi tố quản trang liên quan đến vụ án vợ chồng “Cậu Thủy” lừa đảo tìm hài cốt liệt sỹ

Diễn biến mới nhất vụ án "Cậu Thuỷ" lừa đảo tìm hài cốt liệt sỹ, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố thêm 1 bị can là quản trang nơi "cậu Thuỷ" tìm hài cốt liệt sĩ.
Khởi tố quản trang liên quan đến vụ án vợ chồng “Cậu Thủy” lừa đảo tìm hài cốt liệt sỹ

Ngày 8/4, Cơ quan tố tụng cho biết, mở rộng điều tra vụ án “Cậu Thuỷ” lừa đảo tìm kiếm mộ hài cốt liệt sỹ, CQĐT – Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố bị can Vũ Đức Chung (SN 1946), quản trang của nghĩa trang huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum về tội “xâm phạm mồ mả hài cốt”.

Khởi tố quản trang liên quan đến vụ án vợ chồng “Cậu Thủy” lừa đảo tìm hài cốt liệt sỹ - anh 1

"Cậu Thủy" lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ kiếm tiền tỷ.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2011 - 2012, Nguyễn Đức Thúy (“Cậu Thủy”) đã nhiều lần đến nghĩa trang Đắk Tô thắp hương và có quen biết với ông Vũ Đức Chung. Cuối năm 2012, vợ chồng “Cậu Thủy” đến đặt vấn đề xin bốc hài cốt trong 6 ngôi mộ vô danh của nghĩa trang này để đưa ra Bắc cho các gia đình liệt sỹ không có điều kiện vào nhận được nhưng Chung không đồng ý.
Chiều hôm đó, ông Chung đi họp nên không rõ có ai vào nghĩa trang để bốc cất mộ hay không nhưng hôm sau ông Chung đến phòng làm việc thì phát hiện một phong bì nhét dưới khe cửa phòng, bên trong có 15 triệu đồng (theo lời khai của ông Chung).
Sau đó, “Cậu Thủy” gọi điện cho ông Chung nói “biếu ông để uống nước”. Tuy nhiên, “Cậu Thủy” lại khai báo đã chuyển 30 triệu đồng cho Chung. Đến nay bị can Chung đã tự nguyện nộp cho cơ quan Công an 25 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Như đã đưa tin, ngoài hành vi lừa đảo tìm mộ liệt sỹ chiếm đoạt khoảng 8 tỷ đồng của các nạn nhân, vợ chồng “Cậu Thuỷ” cùng đồng phạm đã trộm cắp 40 bộ hài cốt tại nghĩa trang liệt sỹ ở một số tỉnh thành. Số hài cốt này cùng di vật giả khắc tên liệt sỹ được “Cậu Thủy” đưa đến chôn cất tại khu vực nghĩa địa nhằm phục vụ cho hành vi làm giả hài cốt liệt sỹ sau này.

Theo Tiền Phong

Xem thêm:

Chủ tiệm vàng bị cướp bằng búa đinh giữa ban ngày nói gì?

Tài xế thiệt mạng do "mắc kẹt" trong xe Camry bốc cháy sau tai nạn

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.