Không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khu vực Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa; sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ trung bình từ 18 đến 27 độ C.
Nhiều người dân đã mặc thêm quần áo ấm khi nhiệt độ giảm mạnh. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Nhiều người dân đã mặc thêm quần áo ấm khi nhiệt độ giảm mạnh. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm 10/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2-4m. Khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh.

Từ ngày 10/10, khu vực biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2-3; biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 10/10, phía Tây Bắc Bộ, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng Thanh Hóa, Nghệ An không mưa. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-26 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-30 độ C./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.