Không khí lạnh gây mưa rét ở các tỉnh Bắc Bộ từ ngày 23/2

(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, từ ngày 24/2, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc bộ và Bắc Trung ộ sẽ có mưa diện rộng, trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khu vực Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung bộ, Nam bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Hiện nay (ngày 21/2), không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống và dự báo sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc từ ngày 23/2.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa diện rộng. Các tỉnh Trung Trung bộ từ ngày 24/2 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm 23/2, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội từ đêm 23/2 có mưa; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.

Trên biển, không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu cho nhiều vùng từ ngày 23/2. Vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3m./.

Theo Vietnamplus
Bình luận
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Văn hóa Việt Nam-Tinh hoa di sản Kinh Bắc” của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh tại Berlin. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN.
Câu quan họ Bắc Ninh vang lên giữa thủ đô Berlin
(Ngày Nay) - Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh mang những làn điệu dân ca quan họ được UNESCO vinh danh đến với cộng đồng người Việt tại Berlin, sau đêm diễn thành công trước đó một ngày tại thành phố Cottbus.