Không quân Nga không tham gia diễu binh trong lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phần trình diễn trên không trong cuộc duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng đã bị hủy bỏ ở Moskva và một số thành phố khác của Nga.
Không quân Nga không tham gia diễu binh trong lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng

Theo hãng thông tấn Nga Interfax ngày 9/5, chương trình trình diễn bay phục vụ Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva và một số thành phố khác của Nga đã bị hủy, với lý do chính thức được đưa ra là do điều kiện thời tiết.

"Phần biểu diễn trên không của cuộc duyệt binh đã bị hủy bỏ", phát thanh viên của kênh truyền hình Nga Russia 24 (VGTRK) cho biết.

Về phần mình, Tướng Oleg Salyukov, chỉ huy lực lượng mặt đất của các lực lượng vũ trang Nga, xác nhận rằng phần trình diễn trên không của cuộc duyệt binh đã "bị hủy bỏ do thời tiết".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 11.000 quân nhân đã tham gia cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5/2023.

Tại các địa phương khác, không quân Nga cũng cũng không tham gia biểu diễn trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Yekaterinburg, Novosibirsk và Samara do điều kiện thời tiết bất lợi.

Một ngày trước đó, Roman Vilfand, Giám đốc khoa học của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Nga, thông báo rằng quyết định cuối cùng về chương trình biểu diễn trên không của cuộc duyệt binh ở Moskva sẽ được đưa ra vào sáng 9/5 (giờ địa phương).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.