Nga cảnh báo nguy cơ xảy ra chiến tranh trực diện với Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Ryabkov cảnh báo nước này và Mỹ đang đứng bên bờ vực của một cuộc chiến tranh trực diện sau khi xảy ra vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào Điện Kremlin.
Nga cảnh báo nguy cơ xảy ra chiến tranh trực diện với Mỹ

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày 5/5, ông Ryabkov khẳng định Moskva đang làm tất cả để ngăn chặn sự sụp đổ trong quan hệ với Washington, điều có thể dẫn tới một cuộc xung đột vũ trang.

Theo quan chức ngoại giao cao cấp của Nga, Mỹ đang theo đuổi chính sách bài Nga bất chấp những rủi ro có thể xảy ra. Ông nhấn mạnh: “Sự tức giận và thù hận đối với Nga mà Washington theo đuổi là không thể giải thích được".

Thứ trưởng Sergey Ryabkov cho rằng hiện tại không có nỗ lực ngoại giao thực sự nào liên quan đến cuộc xung đột Ukraine giữa hai quốc gia bởi vì Mỹ "đã đặt cược vào sự leo thang hơn nữa".

Ông Ryabkov cũng chỉ trích mạnh mẽ phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken trên tờ Washington Post khi nói rằng “Tôi sẽ lấy bất cứ thứ gì ra khỏi Điện Kremlin với một bình lắc muối lớn”, coi đây là một hành động không thiện chí.

Sau khi Nga cáo buộc Mỹ đứng đằng sau Ukraine trong vụ tấn công bằng UAV vào Điện Kremlin nhằm ám sát Tổng thống Vladimir Putin, cả Kiev và Washington đều lên tiếng phủ nhận sự liên quan.

Tuy nhiên, Moskva cho rằng những tuyên bố này là “không thuyết phục”, đồng thời khẳng định "sẵn sàng sử dụng bất kỳ biện pháp phù hợp nào" để ngăn chặn các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.