Không quân Nga oanh tạc dữ dội, 80 tay súng IS bị tiêu diệt

(Ngày Nay) - Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã tiêu diệt khoảng 80 tên khủng bố thuộc tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng cùng nhiều xe quân sự khác khi chúng đang nỗ lực tháo chạy khỏi thành phố Raqqa.
 
 
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng RIA Novosti sáng nay 1/6 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 80 tay súng và 36 xe ôtô, 8 xe chở xăng và 17 xe bán tải chở súng cối của IS đã bị tiêu diệt sau các cuộc không kích của không quân Nga.

Nhóm các tay súng và khí tài của IS bị không quân Nga tập kích khi đang cố gắng chạy khỏi thành phố Raqqa.

Đáng chú ý, khu vực các tay súng chạy trốn ở gần sông Euphrates, nơi đang được bao quanh bởi “các lực lượng dân chủ Syria” cũng như những đơn vị quân đội của Mỹ, Anh và Pháp.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của IS nhằm phá vỡ phòng tuyến ở Raqqa. Hôm 25 và 30/5, một số đoàn xe của IS cũng đã tổ chức những cuộc tháo chạy khỏi Raqqa, tuy nhiên đã vấp phải các cuộc tấn công của không quân Nga cũng như lực lượng quân chính phủ Syria.

Trước đó vào hôm qua 31/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiến hạm Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã phóng bốn tên lửa hành trình Kalibr vào các vị trí IS gần khu vực thành cổ Palmyra thuộc Syria.

“Từ phía Đông biển Địa Trung Hải, chiến hạm Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào mục tiêu IS. Tất cả các mục tiêu đã bị triệt hạ”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ rõ, những mục tiêu bị triệt hạ được IS bố trí ở phía Đông khu vực Palmyra, nơi có những thiết bị vũ khí hạng nặng và tập trung cơ số các tay súng IS điều tới từ thành phố Raqqa của Syria.

Theo Tiền Phong
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.