Không quân Nga oanh tạc dữ dội, 80 tay súng IS bị tiêu diệt

(Ngày Nay) - Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã tiêu diệt khoảng 80 tên khủng bố thuộc tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng cùng nhiều xe quân sự khác khi chúng đang nỗ lực tháo chạy khỏi thành phố Raqqa.
 
 
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng RIA Novosti sáng nay 1/6 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 80 tay súng và 36 xe ôtô, 8 xe chở xăng và 17 xe bán tải chở súng cối của IS đã bị tiêu diệt sau các cuộc không kích của không quân Nga.

Nhóm các tay súng và khí tài của IS bị không quân Nga tập kích khi đang cố gắng chạy khỏi thành phố Raqqa.

Đáng chú ý, khu vực các tay súng chạy trốn ở gần sông Euphrates, nơi đang được bao quanh bởi “các lực lượng dân chủ Syria” cũng như những đơn vị quân đội của Mỹ, Anh và Pháp.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của IS nhằm phá vỡ phòng tuyến ở Raqqa. Hôm 25 và 30/5, một số đoàn xe của IS cũng đã tổ chức những cuộc tháo chạy khỏi Raqqa, tuy nhiên đã vấp phải các cuộc tấn công của không quân Nga cũng như lực lượng quân chính phủ Syria.

Trước đó vào hôm qua 31/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiến hạm Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã phóng bốn tên lửa hành trình Kalibr vào các vị trí IS gần khu vực thành cổ Palmyra thuộc Syria.

“Từ phía Đông biển Địa Trung Hải, chiến hạm Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào mục tiêu IS. Tất cả các mục tiêu đã bị triệt hạ”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ rõ, những mục tiêu bị triệt hạ được IS bố trí ở phía Đông khu vực Palmyra, nơi có những thiết bị vũ khí hạng nặng và tập trung cơ số các tay súng IS điều tới từ thành phố Raqqa của Syria.

Theo Tiền Phong
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.