Giang Thị Kim Cúc gọi người ủng hộ là khách, giúp vì uy tín bản thân
Giang Thị Kim Cúc gọi người ủng hộ là khách, giúp vì uy tín bản thân
(Ngày Nay) - Xảy ra tranh cãi sau khi kêu gọi từ thiện giúp gia đình anh Lê Văn Thiệt (SN 1995, Lộc Ninh, Bình Phước), bà Giang Thị Kim Cúc (SN 1988, trưởng nhóm Giang Kim Cúc và các Cộng sự) nói rằng giúp người phải có trí tuệ vì uy tín cá nhân, người ủng hộ từ thiện là khách và nhà ăn là bến đò.
Tác giả Bùi Kiều Trang
Trông từa tựa thiện tâm!
(Ngày Nay) - Lòng người đã buồn nhiều khi đất nước trong những ngày chênh chao vì đại dịch thì lại thêm hao hụt niềm tin bới vô vàn sự thật về tổ chức, cá nhân làm thiện nguyện không trung thực khi từng lớp được bóc tách ra. Các nghệ sĩ quyên góp từ thiện không minh bạch, rồi lại đến những cá nhân với vỏ bọc từ tâm. Giữa xã hội cuống cuồng chạy theo cơm áo gạo tiền, thiện tâm thì ít mà những thứ trông từa tựa thiện tâm lại nhiều.
Lễ khai giảng thời xưa được xem là một ngày lễ lớn với tầng lớp Nho sĩ, có nhiều nghi thức phức tạp dành cho quan lại và giám sinh trong triều. Ảnh: Thanh niên.
Lễ Khai giảng dưới thời nhà Nguyễn
(Ngày Nay) - Khác với lễ khai giảng hiện nay được tổ chức vào đầu tháng 9, lễ khai giảng dưới thời nhà Nguyễn diễn ra vào mùa xuân, ngay sau nghi thức khai ấn mở triều. 
Dù chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng xung quanh dự án đã được quây tôn kỹ lưỡng; phần cổng đồ sộ và các tuyến đường nội khu đã được hình thành.
Dự án An Phú Long Garden bị phạt 40 triệu đồng vì xây dựng không phép
(Ngày Nay) - Mới đây, theo thông tin từ Sở Xây dựng Bình Dương, trong quá trình kiểm tra, phát hiện dự án An Phú Long Garden đang được tiến hành xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú không xuất trình được giấy phép xây dựng. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư.
Ảnh minh hoạ: Tiền Phong
Ngành GTVT 'cấm làm vĩnh viễn' nhân viên hàng không vi phạm một số quy định

(Ngày Nay) -  Theo thông tư hướng dẫn về thực hiện kỷ luật lao động đặc thù với nhân viên hàng không, nếu nhân viên trong lĩnh vực này vi phạm kỷ luật như trộm cắp tài sản, buôn lậu, uống rượu, đánh bạc... sẽ không được làm nhân viên hàng không ở bất kể doanh nghiệp nào trong lĩnh vực này.

Cần cấm hoàn toàn dưới mọi hình thức mua bán, sản xuất, nhập khẩu đối với các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới.
Tác hại không ngờ của thuốc lá thế hệ mới, người dân ít biết
“Thuốc lá thế hệ mới” bao gồm các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng mới xuất hiệntrên thị trường và đang được ngành công nghiệp thuốc lá quảng cáo rầm rộ là một sản phẩm giảm hại; đồng thời thông qua đó chứng minh nỗ lực vì “một thế giới không khói thuốc”?. 
Ảnh minh họa.
'Sát thủ giấu mặt' đằng sau nhiều vụ trầm cảm và tự tử
[Ngày Nay] - Không khí ô nhiễm tồn tại xung quanh con người, rất khó để trốn tránh, kể cả đối với những cư dân đang sống ở những khu vực phát triển giàu có. Nồng độ khói bụi nhìn thấy được trong không khí không thể phản ánh được mức độ trong lành của môi trường sống.