Khu vực cấm đổ rác lại trở thành bãi rác

Dù chính quyền phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân, TP.HCM) đã treo biển cấm đổ rác, nhưng tình trạng vứt rác bừa bãi trên địa bàn vẫn tái diễn.
 
Bao rác nằm ngổn ngang, chất thành đống trên lề đường.
Bao rác nằm ngổn ngang, chất thành đống trên lề đường.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Người Đưa Tin, dọc tuyến đường Tân Kỳ - Tân Quý, đoạn chạy ngang qua khu vực gần nghĩa trang Bình Hưng Hòa (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM) có hàng trăm bao rác chất ngổn ngang bên lề đường. Đáng chú ý, những bao rác này đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân vô cùng bức xúc.

Khu vực cấm đổ rác lại trở thành bãi rác ảnh 1 Rác phân hủy kết hợp với nước mưa càng khiến mùi hôi thêm nồng nặc.

Những hộ dân sống xung quanh cho biết, trước đây, khu vực này từng là địa điểm tập kết rác thải. Mỗi ngày, xe dọn vệ sinh thường xuyên lui tới để thu gom rác. 

Khu vực cấm đổ rác lại trở thành bãi rác ảnh 2 Những bao lớn đa phần chứa rác thải công nghiệp.
Khu vực cấm đổ rác lại trở thành bãi rác ảnh 3 Rác thải sinh hoạt vương vãi khắp mặt đường.
Khu vực cấm đổ rác lại trở thành bãi rác ảnh 4 Bất chấp quy định, rác vẫn được "đổ lén" tại khu vực này.

Người dân vẫn đổ rác ở khu vực cũ thay vì đem đi đổ ở vị trí mới.

Theo Người Đưa Tin 

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.