Xe rác mang biển xanh ở Thị xã An Khê đổ rác trực tiếp ra môi trường.
Đoàn ĐBQH Gia Lai sẽ giám sát BQL Nhà máy rác An Khê
(Ngày Nay) - Sau những phản ánh của Ngày Nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có văn bản bổ sung Ban Quản lý Nhà máy xử lý rác và Dịch vụ đô thị Thị xã An Khê chịu sự giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Hai "núi rác" lộ thiên tại khu vực Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Khê.
Vụ Nhà máy 5 triệu USD thành “bãi rác” ở Gia Lai: Cần nghiêm trị hành vi huỷ hoại môi trường
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Khê (Thị xã An Khê, Gia Lai) thành "bãi rác", còn rác thì đổ ra môi trường, Luật sư Đào Kim Lân, Đoàn luật sư TP.HCM đánh giá, hành vi đổ rác thải chưa xử lý dù đó là đúng nơi đổ rác, đúng chức năng, thậm chí rác đã xử lý, nhưng xử lý không chất lượng dẫn đến ô nhiễm môi trường thì vẫn vi phạm pháp luật.
Ảnh minh họa
Sở Xây dựng Hà Nội xác định nguyên nhân gây mùi hôi ở bãi rác Nam Sơn
(Ngày Nay) - Trong báo cáo ngày 5/11 của Sở Xây dựng với Thành uỷ và thành phố Hà Nội về việc khắc phục những bất cập tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn), Sở Xây dựng xác định nguyên nhân gây mùi hôi từ xe vận chuyển, các khu vực rác hở và hồ chứa nước rỉ rác chưa che phủ.
Đàn voi hoang dã ở Oluvil, Sri Lanka, hiện có thói quen tới bãi rác gần rừng để tìm thức ăn.
Đàn voi rừng bới rác tìm thức ăn
(Ngày Nay) - Hình ảnh một đàn voi rừng bới đống rác đề tìm thức ăn tại Sri Lanka đã khiến nhiều người yêu động vật cảm thấy đau xót và lo lắng cho sức khỏe của chúng.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể bà Lê Thị Liên
Đối tượng vứt bỏ thi thể mẹ nuôi ra bãi rác bị tạm giữ để điều tra
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/3, khi đi làm về thì Uyên thấy mẹ nuôi bị ngã trong nhà tắm nhưng vẫn còn thở thoi thóp. Sau đó, Uyên đưa bà Liên lên giường nằm và chăm sóc tại nhà. Đến chiều ngày 1/4, khi thấy bà Liên đã qua đời từ lúc nào thì Uyên rất hoảng sợ và lo lắng về việc không có tiền để tổ chức đám tang cho mẹ. 
Đà Nẵng: Bãi rác lộ thiên trên đường Đinh Công Trứ, người dân khốn khổ
Đà Nẵng: Bãi rác lộ thiên trên đường Đinh Công Trứ, người dân khốn khổ
Từ nhiều năm qua, một bãi rác lớn, tự phát “mọc lên” trên con đường Đinh Công Trứ (Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) tạo nên cảnh tượng nhếch nhác, làm mất cảnh quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương và những người thường xuyên qua lại trên con đường này.
Người dân quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) dựng lều phản đối ô nhiễm. Ảnh: Đình Thiên
Sống mòn cùng ô nhiễm, dân dựng lều, ăn cơm chặn cổng bãi rác
Hàng chục người dân ở xung quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã dựng lều chặn đường vào bãi rác để phản đối việc ô nhiễm. Trước tình hình trên, chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã đến hiện trường để trao đổi với người dân trong trưa nay.
Bãi rác thải giữa lòng đô thị cháy ngun ngút suốt ngày đêm
Bãi rác thải giữa lòng đô thị cháy ngun ngút suốt ngày đêm
Bãi rác tự phát là nơi đổ cả chục tấn rác mỗi ngày, đốt cháy suốt ngày đêm gây nên môi trường ô nhiễm nghiêm trọng cho người dân đã tồn tại 2 năm nay tại địa bàn xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) khiến người dân nơi đây bất an lo lắng.
Bãi rác nằm cạnh khu nghĩa địa của phố Giắt thuộc thị trấn Triệu Sơn.
Thanh Hóa: 'Khốn khổ' vì phải làm 'bạn' với rác
Từ khi khu xử lý rác thải tại xã Minh Sơn đóng cửa đến nay, toàn bộ lượng rác của thị trấn Triệu Sơn (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) được tập kết bừa bãi tại khu vực nghĩa dịa ở khu phố Giắt, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân xung quanh.
Rác thải tại bãi rác Phượng Thanh
Đức Thọ (Hà Tĩnh) cuộc sống người dân đảo lộn vì ô nhiễm từ bãi rác
Sáng 17/3, người dân sống cạnh bãi rác tập trung của huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung, ngăn không cho các xe chở rác tiếp tục đến đổ ở bãi rác Phượng Thành. Bởi, tình trạng rác tại đây quá tải, gây ô nhiễm trầm trọng khiến họ bức xúc và lo lắng cho chính sức khỏe của gia đình và bản thân.
Đường vào thung lũng hoa Hồ Tây ngập trong rác thải
Hà Nội: Đường vào thung lũng hoa Hồ Tây ngập trong rác
Thời gian gần đây trên tuyến đường vào thung lũng hoa Hồ Tây, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội xuất hiện nhiều bãi rác thải tự phát. Điều đáng nói là các bãi rác này ngày một phình to ra, nhưng không được xử lý triệt để gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.
 
Ảnh minh họa
Hải Phòng: Nỗ lực tìm kiếm mô hình xử lý rác nông thôn
Theo Chi cục Phát triển nông thôn Hải Phòng, trên địa bàn 7 huyện của TP, 101 xã có bãi rác với tổng số 156 bãi rác tạm, trong đó có 140 bãi rác được xử lý. Việc xử lý các bãi rác tạm ở các xã còn nhiều khó khăn, bất cập, ảnh hưởng đến môi trường…