Kiến nghị điều tra vợ và em gái bầu Kiên

HĐXX khẳng định, tội trốn thuế của bầu Kiên có sự giúp sức của vợ và em gái nên đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục xem xét.
Kiến nghị điều tra vợ và em gái bầu Kiên

HĐXX kết luận việc VKS truy tố bị cáo Nguyễn Đức Kiên là có căn cứ, đúng người đúng tội. Nguyễn Đức Kiên Là người chủ mưu, trực tiếp thực hiện nhưng không thành khẩn nhận tội. Đối với Đặng Ngọc Lan (vợ 'bầu' Kiên) và Nguyễn Thuý Hương (em gái “bầu” Kiên) là người giúp sức tích cực đối với Nguyễn Đức Kiên. HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo cáo trạng, các hoạt động của Công ty B&B (do bà Đặng Ngọc Lan làm Tổng GĐ) đã giúp Nguyễn Đức Kiên trốn 25 tỉ đồng đủ yếu tố cấu thành tội Trốn thuế, quy định tại Điều 161 Bộ Luật hình sự, bà Lan đóng vai trò đồng phạm giúp sức.

Tuy nhiên, trước tòa, bà Lan cho rằng mình không biết gì về hoạt động của công ty và không tham gia điều hành Công ty B&B. Do bà tin tưởng chồng nên khi ông đưa giấy tờ gì bà cũng đều ký.

Kiến nghị điều tra vợ và em gái bầu Kiên - anh 1
Bà Đặng Ngọc Lan - vợ bầu Kiên

Bà Nguyễn Thúy Hương - em gái Kiên, là người ký hợp đồng theo chỉ đạo của Nguyễn Đức Kiên, không biết và không tham gia vào việc kinh doanh, hưởng lợi cá nhân nên cơ quan CSĐT đã quyết định không xử lý hình sự đối với Nguyên Thúy Hương. Bà Hương cũng cho hay, khi nhận 68 tỷ đồng do B&B chuyển tiền lãi cho, bà đã chuyển vào tài khoản cá nhân ông Kiên. Bà giải thích đây là cho anh trai vay, không có hợp đồng.

Bầu Kiên cũng thừa nhận rằng, vì vợ đang trong thời gian sinh con, em gái mới chuyển từ nghề giáo viên sang kinh doanh nên ông là người điều hành tất cả mọi việc.

Viện kiểm sát cho rằng, Công ty B&B đã vi phạm pháp luật khi chuyển tiền cho bà Hương và không kê khai để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Sau khi nhận tiền, bà Hương lại chuyển cho anh trai - thực chất là hành vi trốn thuế.

TAND TP.Hà Nội cũng đã tuyên bố khởi tố vụ án "kinh doanh trái phép tại ngân hàng ACB và Vietbank" và khởi tố vụ án "đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với Huỳnh Thị Huyền Như của Huỳnh Thị Bảo Ngọc (Phó phòng quản lý quỹ Ngân hàng ACB).

(Hoàng Nguyên - TH)

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.