Kiểu ăn sáng 'ngược đời' giúp đốt mỡ gấp đôi

Các nhà nghiên cứu Anh khuyên bạn hãy đảo ngược lời khuyên truyền thống về cách bắt đầu ngày mới lành mạnh với việc ăn sáng rồi tập thể dục.
Kiểu ăn sáng 'ngược đời' giúp đốt mỡ gấp đôi

Các nhà khoa học từ Đại học Bath và Đại học Brimingham (Anh) đã chứng minh một ngày mới lành mạnh kiểu truyền thống với bữa ăn sáng, sau đó là ít phút tập thể dục, chưa hẳn là tốt nhất cho sức khỏe. Trái với mối lo sợ chưa ăn gì đã tập sẽ mệt mỏi, hạ đường huyết, nhóm nghiên cứu khuyên mọi người chỉ nên tập lúc bụng đói, sau đó hẳn ăn.

Các tình nguyện viên tham gia thí nghiệm đã được chia thành 2 nhóm: một nhóm chỉ uống nước rồi tập luyện, sau đó mới ăn sáng; một nhóm ăn sáng rồi tập như lời khuyên phổ biến.

Chế độ được duy trì suốt 6 tuần lễ với 3 buổi sáng có tập thể dục mỗi tuần (50 phút/buổi, tập đạp xe trên máy). Các tình nguyện viên được cho ăn sáng đa dạng thành phần và giàu carbohydrate.

Sau 6 tuần thí nghiệm, cơ thể những người tập thể dục trước khi ăn thay đổi rõ ràng: tập như nhau nhưng họ đốt mỡ gấp đôi nhóm còn lại, đồng thời nhạy cảm hơn hẳn đối với insulin. Trái ngược với tình trạng kháng insulin, nhạy cảm insulin giúp một người có thể kéo giảm đường huyết hiệu quả hơn đa số chỉ với một ít insulin.

Theo tiến sĩ Javier Gonzalez (Đại học Bath), thành viên nhóm nghiên cứu, điều này đồng nghĩa với việc những người tập luyện trước khi ăn sáng đã tự cắt giảm được nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2, do họ dễ tự cân bằng đường huyết hơn.

Theo thống kê toàn cầu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ở người trưởng thành năm 2014 lên đến 8,5%. Còn thống kê của Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thì nêu ra tỉ lệ đến 9,4% riêng tại quốc gia này. Đa số các trường hợp là tiểu đường type 2, loại tiểu đường có nguyên nhân chủ yếu do thừa cân – béo phì, chế độ ăn uống, vận động thiếu lành mạnh.

Theo Người Lao động
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.