Kiều nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng của giáo sư

Dù đã giao 17 tỷ đồng nhưng giáo sư V vẫn chưa nhận được sổ đỏ và được giao đất nên ông đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo của Hoa.
Kiều nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng của giáo sư

Hôm qua 25/1, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (35 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kiều nữ lừa đảo hơn 17 tỷ đồng của giáo sư ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 17 tỷ đồng của vị giáo sư.

Năm 2002, Hoa nói với giáo sư N.H.V rằng mình sở hữu lô đất hơn 160.000m2 tại xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) và đang làm sổ đỏ, nếu ông V. mua sẽ nhượng lại với giá gốc là 20,8 tỷ đồng.

Sau khi giáo sư V. đồng ý, Hoa đưa ông một bản photocopy hợp đồng sang nhượng đất ghi ngày 6/1/2006. Nội dung hợp đồng như sau: Bà Nguyễn Thị G. chuyển nhượng cho ông V mảnh đất với giá 130 triệu đồng; tên bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đều do Hoa viết và ký.

Từ năm 2003 đến 2011, giáo sư V đã trả cho Hoa tổng cộng khoảng 11 tỷ đồng, có giấy biên nhận tiền. Hoa hứa khi làm xong sổ đỏ của mảnh đất sẽ đưa lại cho ông V. vào tháng 4/2012.

Cũng trong thời gian này, Hoa tiếp tục nói có một lô đất gần 80 m2 đang muốn bán với giá 450 triệu đồng, nếu ông V đồng ý mua thì thanh toán luôn.

Vào ngày 26/1/2012, ông V giao tiếp cho Hoa thêm gần 7 tỷ đồng tại nhà riêng của ông. Hai bên thống nhất xé bỏ toàn bộ giấy biên nhận giao nhận tiền trước đó để lập và ký một hợp đồng mua bán (viết tay) mới về hai lô đất nói trên, với tổng số tiền ghi trong hợp đồng là hơn 21 tỷ đồng (số tròn), trả trước hơn 17 tỷ đồng.

Mãi không thấy Hoa giao đất, làm sổ hai mảnh đất như đã hứa, ông V đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Công an bắt giam Hoa để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa sáng hôm qua (25/1), HĐXX cho rằng cần giám định chữ ký và chữ viết trong hợp đồng chuyển nhượng đất. Vì vậy HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

P.V

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.