Kim Jong-un đe dọa sẽ không bao giờ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết hôm thứ Ba rằng "sẽ không bao giờ" phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên nếu Mỹ "kiên trì chính sách thù địch đối với" quốc gia này.
Kim Jong-un đe dọa sẽ không bao giờ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Trong cuộc họp toàn thể lần thứ 5 của Ủy ban Trung ương 7 của Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố nền an ninh lâu dài của đất nước sẽ được đảm bảo bằng cách luôn cảnh giác và dựa vào "lực lượng hạt nhân mạnh mẽ có khả năng ngăn chặn các mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ", theo hãng thông tấn KCNA.

"Triều Tiên sẽ liên tục phát triển vũ khí chiến lược cần thiết và tiên quyết cho an ninh của đất nước cho đến khi Mỹ đẩy lùi chính sách thù địch và xây dựng cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài và bền vững", Chủ tịch Kim tuyên bố.

Ngoài ra, ông Kim nói rằng Triều Tiên sẽ không còn cảm thấy bị ràng buộc bởi việc tạm ngừng chương trình vũ khí hạt nhân và thử nghiệm tên lửa tầm xa. Chủ tịch Triều Tiên cũng tuyên bố rằng "thế giới sẽ chứng kiến một vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vẫn lạc quan về tương lai về mối quan hệ Mỹ-Triều, bất chấp những lời tuyên bố cứng rắn mới của Kim Jong-un. Nói về mối quan hệ của mình với Kim, Trump nói rằng ông tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên là một người đàn ông "biết giữ lời hứa".

"Ông ấy thích tôi, tôi thích ông ấy, chúng tôi hợp nhau. Ông ấy đã ký một thỏa thuận về phi hạt nhân hóa. Tôi nghĩ ông ấy là một người đàn ông biêt giữ lời hứa".

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói với Fox News hôm thứ Ba rằng ông hy vọng Chủ tịch Kim "không đi theo hướng (tiêu cực)" và thay vào đó sẽ "chọn hòa bình và thịnh vượng hơn là xung đột và chiến tranh".

Ông Kim được dự kiến có bài phát biểu thường niên nhân dịp năm mới vào thứ Tư, sự kiện rất được mong đợi mà theo đó nhà lãnh đạo sẽ có những thông điệp dành riêng cho Mỹ để thay đổi chiến lược đàm phán.

Kể từ năm 2013, Chủ tịch Kim Jong-un luôn thực hiện một bài phát biểu nhân dịp năm mới để đưa ra những thông báo quan trọng, cập nhật cho người dân của mình về một số chính sách của chính phủ và vạch ra hướng đi cho đất nước trong những tháng tới.

Theo CNN
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.