Kim Jong-un xây dựng hình ảnh bằng những nụ cười

(Ngày Nay) - Trong một chuyến thăm lịch sử kéo dài 12 giờ qua biên giới, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã làm thay đổi cái nhìn định kiến trước giờ của thế giới về bản thân, bằng cách thể hiện những cái ôm thân mật với người đồng cấp Hàn Quốc.
Kim Jong-un xây dựng hình ảnh bằng những nụ cười

Trong buổi gặp mặt lịch sử được theo dõi bởi hàng triệu người dân Triều Tiên, Hàn Quốc và trên toàn thế giới, Chủ tịch Kim đã liên tục nở nụ cười và dành những cái ôm ấm áp cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Chủ tịch Kim dường như rất vui vẻ khi gặp mặt Tổng thống Moon Jae-in, đôi khi ông Kim cười thật thân thiện, nhưng cũng có lúc lắng nghe một cách thật chăm chú. Thậm chí, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn khiến mọi người phải bật cười vì những câu nói đùa tinh ý.

Kim Jong-un xây dựng hình ảnh bằng những nụ cười ảnh 1Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng tống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp gỡ lịch sử

Chủ tịch Kim Jong-un nói rằng ông biết giấc ngủ của Tổng thống Moon Jae-in từng bị “quấy rầy” bởi các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, trong đó có nhiều vụ diễn ra vào sáng sớm.

“Tổng thống Moon, tôi nghe nói ông thường không ngủ ngon giấc vì phải tham dự các buổi họp của Hội đồng An ninh Quốc gia vào sáng sớm… Tôi cam đoan sẽ không quấy rầy giấc ngủ buổi sáng của ông thêm nữa”, ông Kim Jong-un nói.

Kim Jong-un xây dựng hình ảnh bằng những nụ cười ảnh 2Hai nhà lãnh đạo 2 miền Triều Tiên đã có những cử chỉ thân mật

Thậm chí, trong khoảnh khắc lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo, Chủ tịch Kim còn chủ động mời Tổng thống Moon Jae-in bước chân qua biên giới phía Bắc. Theo thư ký cấp cao phụ trách truyền thông công chúng của Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Young Chan, việc ông Kim Jong-un mời ông Moon Jae-in sang lãnh thổ Triều Tiên không phải là hành động được lên kế hoạch từ trước.

Kim Jong-un xây dựng hình ảnh bằng những nụ cười ảnh 3Chủ tịch Kim Jong-un mời Tổng thống Moon Jae-in bước chân qua biên giới phía Bắc

Theo ông Kim Hyung-suk, cựu bộ trưởng thống nhất của Hàn Quốc, có vẻ như nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc gặp mặt lịch sử này: "Đó là sự xuất hiện thực tế của ông Kim Jong-un trước công chúng quốc tế và bây giờ ngài ấy đang xây dựng hình ảnh một nhà lãnh đạo gần gũi.”

Theo Reuters

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.