Kim Tae Hee, Lee Byung Hun cùng loạt sao Hàn bị nghi trốn thuế

Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Kim Tae Hee có khả năng bị điều tra vì nghi ngờ trốn thuế. Họ mua nhà với danh nghĩa công ty gia đình hoặc tập đoàn bất động sản.
Kim Tae Hee, Lee Byung Hun cùng loạt sao Hàn bị nghi trốn thuế ảnh 1

Kim Tae Hee vướng nghi án trốn thuế.

Theo tin tức của Sports Kyunghan đăng vào sáng 6/5, Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc sẽ điều tra những người nổi tiếng đang trốn thuế bằng cách sử dụng sơ hở trong hệ thống. Một số người nổi tiếng như Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Kim Tae Hee đang nằm trong danh sách có khả năng bị điều tra.

Theo bài viết, để trốn thuế, những người nổi tiếng sẽ đăng ký mua tòa nhà của họ dưới tên của một tập đoàn bất động sản, công ty gia đình hoặc liệt kê tài sản này là quà tặng cho trẻ em.

Những người nổi tiếng như Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Kim Tae Hee và nhiều người khác đã không kê khai các tòa nhà họ mua dưới tên riêng của mình mà thuộc các tập đoàn. Bằng cách này, những người nổi tiếng có thể giảm thuế mua lại, thuế từ lãi và thu nhập từ việc cho thuê. Hành vi này không bất hợp pháp, nhưng giới nghệ sĩ đang sử dụng sơ hở để tránh phải trả thuế.

Kim Tae Hee, Lee Byung Hun cùng loạt sao Hàn bị nghi trốn thuế ảnh 2

Lee Byung Hun vướng nghi án trốn thuế.

Theo PD Note của MBC, các tập đoàn bất động sản được thành lập để sỡ hữu những ngôi nhà thường nằm ngoài khu vực Seoul để có thể cắt giảm thêm thuế.

Lee Byung Hyun đã mua một tòa nhà trị giá 26 tỷ Won (21,2 triệu USD) tại Yeongeungpo, Seoul nhưng dưới tên của một tập đoàn gia đình ở Gyeongido.

Kim Tae Hee mua tòa nhà trị giá 13,2 tỷ won (10,7 triệu USD) tại Gangnam, Seoul nhưng tập đoàn sở hữu ở Gyeongido. Trong trường hợp của Kim Tae Hee, cô có thể tiết kiệm được 920 triệu won (750.000 USD) tiền thuế nhờ phương pháp này. Trong khi đó, nữ diễn viên Han Hyo Joo mua ngôi nhà ở Galhyeondong, quận Eunpyeong, có giá 2,7 tỷ won (2,2 triệu USD).

Theo Zing
TIN LIÊN QUAN
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
(Ngày Nay) - BMW ra mắt chiếc 4-Series thế hệ mới sau gần nửa năm ra mắt online. Hãy cùng "soi" chi tiết từng vị trí trên phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe này.