Kình ngư Việt vượt chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các thành tích bất ngờ đã đến với các kình ngư Việt Nam trong ngày thi đấu áp chót và giúp Đội tuyển Bơi Quốc gia chính thức vượt chỉ tiêu Huy chương Vàng đặt ra trước thềm SEA Games 31.
VĐV Trần Hưng Nguyên (Việt Nam) giành HCV nội dung bơi 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 01 giây 22. Ảnh: TTXVN
VĐV Trần Hưng Nguyên (Việt Nam) giành HCV nội dung bơi 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 01 giây 22. Ảnh: TTXVN

Kình ngư Phạm Thanh Bảo là người mở màn cho một ngày thi đấu đầy ấn tượng của các vận động viên Việt Nam trong tối 18/5. Kình ngư 21 tuổi có màn thi đấu xuất thần để giành Huy chương Vàng nội dung 50m ếch nam với thành tích 28 giây 28. Anh đã xếp trên Gagarin Nathaniel (Indonesia) với kết quả 28 giây 31 và Maximillian Wei Ang (Singapore) với kết quả 28 giây 32.

Khán giả tại Cung thể thao dưới nước chưa hết ngất ngây với thành tích đầy bất ngờ của Phạm Thanh Bảo, kình ngư Trần Hưng Nguyên cũng đã cống hiến phần thi đấu nhiều cảm xúc. Không thực sự được đánh giá cao ở nội dung 200m hỗn hợp nam nhưng kình ngư 19 tuổi người Việt Nam đã vượt qua hai đối thủ rất mạnh là Kaewsriyoung Dulyawat (Thái Lan) và Maximillian Wei Ang (Singapore) để giành Huy chương Vàng với thành tích 2 phút 1 giây 22.

Cũng trong ngày thi đấu áp chót, Đội tuyển Bơi Quốc gia còn giành được một Huy chương Bạc do công của Võ Thị Mỹ Tiên ở nội dung 1.500m tự do nữ (16 phút 36 giây 73); một Huy chương Đồng của Hoàng Quý Phước ở nội dung 200m tự do (1 phút 49 giây 35).

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5, Đội tuyển Bơi Quốc gia đã giành tổng số 9 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và hai Huy chương Đồng, chính thức vượt chỉ tiêu 8 Huy chương Vàng đã đề ra.

Đánh giá về thành tích thi đấu trong ngày và việc vượt chỉ tiêu huy chương của các kình ngư Việt Nam, ông Đinh Việt Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam cho biết: Nhìn chung, các kình ngư được dự báo sẽ giành Huy chương Vàng đều đã hoàn thành nhiệm vụ. Điều này thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em trong tập luyện, thi đấu.

Tuy nhiên, tại SEA Games 31 vẫn còn thiếu sự bùng nổ và không lập nhiều kỷ lục như các kỳ đại hội gần đây. Điều này bắt nguồn từ sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong hơn 2 năm qua, tác động rất lớn tới khả năng cải thiện thành tích của tất cả các kình ngư trong khu vực.

Theo lịch, chương trình thi đấu môn Bơi của SEA Games 31 sẽ kết thúc vào ngày 19/5 với phần thi đấu của các vận động viên ở 6 nội dung cuối cùng. Hy vọng giành Huy chương Vàng cho Đội tuyển Bơi Quốc gia tiếp tục được thắp lên với phần thi đấu của Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung 800m tự do nam - nội dung lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games 31.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.