Kình ngư Việt vượt chỉ tiêu Huy chương Vàng tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các thành tích bất ngờ đã đến với các kình ngư Việt Nam trong ngày thi đấu áp chót và giúp Đội tuyển Bơi Quốc gia chính thức vượt chỉ tiêu Huy chương Vàng đặt ra trước thềm SEA Games 31.
VĐV Trần Hưng Nguyên (Việt Nam) giành HCV nội dung bơi 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 01 giây 22. Ảnh: TTXVN
VĐV Trần Hưng Nguyên (Việt Nam) giành HCV nội dung bơi 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 01 giây 22. Ảnh: TTXVN

Kình ngư Phạm Thanh Bảo là người mở màn cho một ngày thi đấu đầy ấn tượng của các vận động viên Việt Nam trong tối 18/5. Kình ngư 21 tuổi có màn thi đấu xuất thần để giành Huy chương Vàng nội dung 50m ếch nam với thành tích 28 giây 28. Anh đã xếp trên Gagarin Nathaniel (Indonesia) với kết quả 28 giây 31 và Maximillian Wei Ang (Singapore) với kết quả 28 giây 32.

Khán giả tại Cung thể thao dưới nước chưa hết ngất ngây với thành tích đầy bất ngờ của Phạm Thanh Bảo, kình ngư Trần Hưng Nguyên cũng đã cống hiến phần thi đấu nhiều cảm xúc. Không thực sự được đánh giá cao ở nội dung 200m hỗn hợp nam nhưng kình ngư 19 tuổi người Việt Nam đã vượt qua hai đối thủ rất mạnh là Kaewsriyoung Dulyawat (Thái Lan) và Maximillian Wei Ang (Singapore) để giành Huy chương Vàng với thành tích 2 phút 1 giây 22.

Cũng trong ngày thi đấu áp chót, Đội tuyển Bơi Quốc gia còn giành được một Huy chương Bạc do công của Võ Thị Mỹ Tiên ở nội dung 1.500m tự do nữ (16 phút 36 giây 73); một Huy chương Đồng của Hoàng Quý Phước ở nội dung 200m tự do (1 phút 49 giây 35).

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5, Đội tuyển Bơi Quốc gia đã giành tổng số 9 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và hai Huy chương Đồng, chính thức vượt chỉ tiêu 8 Huy chương Vàng đã đề ra.

Đánh giá về thành tích thi đấu trong ngày và việc vượt chỉ tiêu huy chương của các kình ngư Việt Nam, ông Đinh Việt Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam cho biết: Nhìn chung, các kình ngư được dự báo sẽ giành Huy chương Vàng đều đã hoàn thành nhiệm vụ. Điều này thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các em trong tập luyện, thi đấu.

Tuy nhiên, tại SEA Games 31 vẫn còn thiếu sự bùng nổ và không lập nhiều kỷ lục như các kỳ đại hội gần đây. Điều này bắt nguồn từ sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong hơn 2 năm qua, tác động rất lớn tới khả năng cải thiện thành tích của tất cả các kình ngư trong khu vực.

Theo lịch, chương trình thi đấu môn Bơi của SEA Games 31 sẽ kết thúc vào ngày 19/5 với phần thi đấu của các vận động viên ở 6 nội dung cuối cùng. Hy vọng giành Huy chương Vàng cho Đội tuyển Bơi Quốc gia tiếp tục được thắp lên với phần thi đấu của Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung 800m tự do nam - nội dung lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games 31.

Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Walt Disney trình làng du thuyền Disney Wish - Công khai chiến lược bước vào vũ trụ ảo
Ngày 29/6, du thuyền mang tên Disney Wish của Disney Cruise Line - một công ty con của Tập đoàn Walt Disney, chuyên khai thác các tuyến du lịch biển - đã chính thức được ra mắt trong một buổi lễ mang đậm màu sắc của "Nhà Chuột" với những màn pháo hoa mang hình ảnh của các nhân vật trứ danh, gắn liền với tên tuổi của hãng như chuột Mickey, chuột Minnie, Ant-Man, Chewbacca và nhiều nhân vật khác.
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Giới thiệu bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đến bạn bè châu Phi
Tối 29/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi trình chiếu bộ phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách” (bản gốc bằng tiếng Pháp). Tham dự buổi chiếu có đại diện đại sứ quán một số quốc gia châu Phi nói tiếng Pháp, các hội đoàn, tổ chức hữu nghị, gia đình các kiều bào và đông đảo người dân Algeria.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.