Kỷ luật nhiều cán bộ vụ kiểm viên trạm không lưu ngủ quên

(Ngày Nay) - Nhiều lãnh đạo thuộc Công ty Quản lý bay miền Bắc và Đài kiểm soát không lưu Cát Bi cũng bị kỷ luật sau khi xảy ra sự cố để mất liên lạc với máy bay.
Kỷ luật nhiều cán bộ vụ kiểm viên trạm không lưu ngủ quên

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam vừa báo cáo Bộ trưởng GTVT kết quả xử lý vi phạm liên quan đến việc gián đoạn cung cấp dịch vụ không lưu tại Đài kiểm soát không lưu Cát Bi (Hải Phòng) ngày 9/3.

Theo đó, Tổng công ty đã quyết định kỷ luật ở mức khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Hiệu, Phó giám đốc Công ty Quản lý bay miền Bắc, vì chưa hoàn thành nhiệm vụ phụ trách Đài kiểm soát không lưu Cát Bi; khiển khách ông Nguyễn Tiến Thanh, Trưởng phòng An toàn - An ninh (Công ty Quản lý bay miền Bắc) vì thiếu giám sát thực hiện khuyến cáo an toàn của đoàn kiểm tra của tổng công ty đối với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi.

Đối với 2 kiểm soát viên ngủ quên khi làm nhiệm vụ tối ngày 9/3, đơn vị đã chấm dứt, không bố trí làm kiểm soát không lưu, điều chuyển làm công việc khác thấp hơn, hạ ngạch lương đối với bà Lương Thị Minh Thư (31 tuổi) do vi phạm kỷ luật lao động, vi phạm quy định duy trì kíp trực.

Ông Nguyễn Văn Chanh (60 tuổi) bị khiển trách vì vi phạm kỷ luật lao động, vi phạm quy định duy trì kíp trực. Do ông Chanh sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/7 tới nên không áp dụng hình thức phạt bổ sung.

Tổng công ty Quản lý bay đã quyết định khiển trách ông Nguyễn Chí Mạnh, Đài phó Phụ trách Đài do thiếu kiểm tra, giám sát theo chức trách nhiệm vụ; Khiển trách ông Lương Văn Bình, Đài phó Phụ trách Không lưu do thiếu kiểm tra, giám sát theo chức trách nhiệm vụ.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết, tập thể lãnh đạo tổng công ty đang triển khai kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan thuộc thẩm quyền Tổng công ty và sẽ báo cáo Bộ trưởng kết quả thực hiện trước 15/4.

Trước đó, ngày 9/3, tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã xảy ra sự cố tàu bay VJC921 đường bay Hải Phòng - Hàn Quốc và VJC292 đường bay TP.HCM - Hải Phòng không thiết lập được liên lạc với Đài kiểm soát không lưu Cát Bi từ 22h51 (giờ Hà Nội).

Nắm được thông tin, Cục Hàng không đã đình chỉ thực hiện nhiệm vụ của kíp trực, chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử phạt hành chính đối với 2 kiểm soát viên của kíp trực trên.

Theo Zing
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.