Kylian Mbappe: 'Tôi không muốn được so sánh với Pele'

(Ngày Nay) - Tiền đạo trẻ người Pháp Kylian Mbappe cho biết anh vui mừng khi đã lặp lại thành tích của huyền thoại Pele bằng cách ghi hai bàn trong một trận đấu của World Cup, qua đó mang về chiến thắng 4-3 cho tuyển Pháp trước Argentina, nhưng cũng không muốn được so sánh với cầu thủ vĩ đại nhất thế kỷ 20.
Kylian Mbappe: 'Tôi không muốn được so sánh với Pele'

“Tôi rất vui khi lặp lại thành tích của Pele. Nhưng đừng so sánh tôi với ông ấy. Pele ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Tất nhiên, thật tuyệt vời khi lặp lại được thành tích của ông ấy”, Mbappe nói với các nhà báo.

Cầu thủ trẻ nhất trong đội hình tuyển Pháp tại World Cup cho biết được ra sân tại World Cup là điều hết sức quan trọng, khi "bạn được đối đầu với những cầu thủ giỏi nhất thế giới và cho họ thấy khả năng của bạn".

Pháp đã đánh bại Argentina với tỷ số chung cuộc 4-3 tại vòng 16 đội, qua đó thẳng tiến tới tứ kết World Cup, đối thủ tiếp theo của thầy trò Didier Deschamp là Uruguay - đội đã đánh bại Bồ Đào Nha của ngôi sao Cristiano Ronaldo với tỷ số 2-1.

Kylian Mbappe (sinh năm 1998) đã lập kỷ lục là cầu thủ dưới 20 tuổi ghi hai bàn trong một trận đấu của FIFA World Cup, lần gần nhất có một cầu thủ làm được điều tương tự đó là tiền đạo 18 tuổi Pele của đội tuyển Brazil, "huyền thoại" này đã tỏa sáng trong trận chung kết World Cup 1958 trước đội tuyển Thụy Điển.

Theo Sputnik

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.