Hai bộ hài cốt nam nữ được người dân phát hiện tại một hang trên núi Chứa Chan cao 400m. Tuy các phần hài cốt nằm tứ tán nhưng riêng cánh tay vẫn nắm chặt lấy nhau.
Hiện trường phát hiện ra hai bộ hài cốt.
Theo Tuổi Trẻ, ngày 30/5 cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra xác minh hai bộ hài cốt nam nữ vừa được người dân phát hiện trong một hang trên núi Chứa Chan (ấp Xuân Sơn, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).
Hai bộ hài cốt nói trên được người dân phát hiện vào tối ngày 29/5, vẫn còn nguyên vẹn ở một hang trên núi Chứa Chan cao khoảng 400m. Trong đó, bộ hài cốt nam tựa trên mặt nghiêng tảng đá với một mảng áo treo vào cột sống, ở thắt lưng có dây nịt và một sợi dây dù cột hai hài cốt. Tuy nhiên, còn hài cốt nữ thì một phần đã rơi xuống đáy hang nhưng cánh tay họ vẫn nắm chặt lấy nhau, dính vào đá.
Ngoài ra, cơ quan chức năng đã phát hiện trên phiến đá có một chai thuốc trừ sâu bằng thủy tinh đã tróc tem, cùng với một chiếc ly lớn. Theo thông tin từ một số người dân địa phương, thì hai bộ hài cốt có thể là một cặp uyên ương đột nhiên mất tích cách đây 26 năm.
Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng Công an huyện Xuân Lộc, Công an xã Xuân Trường cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm hiện trường và điều tra.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Ủy ban Lưu trữ thành phố St. Petersburg, LB Nga, và Vụ Lưu trữ thuộc Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp trực tuyến để tổng kết giữa kỳ kết quả hợp tác kể từ khi hai bên ký kết thoả thuận hợp tác năm 2021.
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, tờ New York Post dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguồn tin Pakistan cho biết vòng hòa đàm mới giữa Mỹ và Iran có thể sẽ diễn ra trong 3 ngày tới.
(Ngày Nay) - Hướng tới kỷ niệm 51 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dự án âm nhạc đặc biệt "Có Bác Trong Tim" đã được phát hành vào lúc 11h30 ngày 22/4 trên YouTube và các nền tảng nhạc số.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
(Ngày Nay) - Ngành Kiểm tra Đảng sẽ chuyển trọng tâm sang phòng ngừa, cảnh báo vi phạm; kết hợp chặt chẽ giữa kiểm tra, xử lý vi phạm với phát hiện, bảo vệ, khuyến khích và nhân rộng các nhân tố mới tích cực.
(Ngày Nay) - Phim có tựa đề "Giấc mơ là ốc sên" thời lượng 16 phút, xoay quanh những suy tưởng của người trẻ trước thời cuộc, được nhận xét là vừa hài hước, vừa "đẹp và kỳ lạ."
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị Mông Cổ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng, thúc đẩy hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân.
(Ngày Nay) - Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14) có hiệu lực từ 1/1/2022, đã sửa đổi Luật số 72/2006/QH11 theo hướng bảo vệ quyền lợi người lao động.