Lá thư Kim Jong-un gửi Tổng thống Hàn Quốc trước thềm năm mới 2019

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cá nhân đến Tổng thống Hàn Quốc, thể hiện mong muốn cả hai tiếp tục gặp gỡ vào năm 2019.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng.

Kết thúc một năm được coi là đột phá trong quan hệ hai miền Triều Tiên, ông Kim đã chủ động thể hiện mong muốn hướng đến hòa bình và thịnh vượng, theo văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Ông Kim lấy làm tiếc vì kế hoạch đến Seoul trong năm nay chưa thể thực hiện được. Hồi tháng 9, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về một cuộc gặp ở Seoul, sau chuyến thăm của ông Moon đến Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói sẽ đến thủ đô Hàn Quốc trong tương lai. Nhận được thư, Tổng thống Hàn Quốc nói “rất vui” vì thấy ông Kim “sẵn sàng cho nhiều cuộc gặp hơn nữa trong năm mới để thể hiện tinh thần hướng đến hòa bình, thịnh vượng và vấn đề phi hạt nhân hóa”.

“Nếu chúng ta tiếp tục gặp nhau với sự chân thành, không có gì là không đạt được”, ông Moon nói thêm. “Đã mất rất nhiều thời gian để đến được đây và nhiều thứ đã thay đổi trong một năm”.

Lá thư Kim Jong-un gửi Tổng thống Hàn Quốc trước thềm năm mới 2019 ảnh 1

Lá thư ông Kim gửi Tổng thống Hàn Quốc trước thềm năm mới.

Theo Tổng thống Hàn Quốc, Seoul sẽ vẫn đón chào nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thông điệp của ông Kim đến trong bối cảnh một năm lịch sử trong quan hệ Hàn Quốc-Triều Tiên sắp khép lại. Hình ảnh hai nhà lãnh đạo ôm nhau tại sân bay Bình Nhưỡng được coi là cột mốc đáng nhớ nhất.

Đây là lần đầu tiên ông Kim trực tiếp đón chào một vị khách đến từ nước ngoài tại sân bay, kể từ khi lên nắm quyền năm 2011. Đây cũng là lần đầu tiên sau 11 năm có một Tổng thống Hàn Quốc đến Triều Tiên.

Tuy vậy, năm 2018 sắp trôi qua nhưng phía Triều Tiên vẫn chưa có động thái rõ ràng nào thể hiện mong muốn ngừng phát triển vũ khí hạt nhân.

Theo Dân Việt
TIN LIÊN QUAN
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.