Lá thư Kim Jong-un gửi Tổng thống Hàn Quốc trước thềm năm mới 2019

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cá nhân đến Tổng thống Hàn Quốc, thể hiện mong muốn cả hai tiếp tục gặp gỡ vào năm 2019.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng.

Kết thúc một năm được coi là đột phá trong quan hệ hai miền Triều Tiên, ông Kim đã chủ động thể hiện mong muốn hướng đến hòa bình và thịnh vượng, theo văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Ông Kim lấy làm tiếc vì kế hoạch đến Seoul trong năm nay chưa thể thực hiện được. Hồi tháng 9, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về một cuộc gặp ở Seoul, sau chuyến thăm của ông Moon đến Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói sẽ đến thủ đô Hàn Quốc trong tương lai. Nhận được thư, Tổng thống Hàn Quốc nói “rất vui” vì thấy ông Kim “sẵn sàng cho nhiều cuộc gặp hơn nữa trong năm mới để thể hiện tinh thần hướng đến hòa bình, thịnh vượng và vấn đề phi hạt nhân hóa”.

“Nếu chúng ta tiếp tục gặp nhau với sự chân thành, không có gì là không đạt được”, ông Moon nói thêm. “Đã mất rất nhiều thời gian để đến được đây và nhiều thứ đã thay đổi trong một năm”.

Lá thư Kim Jong-un gửi Tổng thống Hàn Quốc trước thềm năm mới 2019 ảnh 1

Lá thư ông Kim gửi Tổng thống Hàn Quốc trước thềm năm mới.

Theo Tổng thống Hàn Quốc, Seoul sẽ vẫn đón chào nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thông điệp của ông Kim đến trong bối cảnh một năm lịch sử trong quan hệ Hàn Quốc-Triều Tiên sắp khép lại. Hình ảnh hai nhà lãnh đạo ôm nhau tại sân bay Bình Nhưỡng được coi là cột mốc đáng nhớ nhất.

Đây là lần đầu tiên ông Kim trực tiếp đón chào một vị khách đến từ nước ngoài tại sân bay, kể từ khi lên nắm quyền năm 2011. Đây cũng là lần đầu tiên sau 11 năm có một Tổng thống Hàn Quốc đến Triều Tiên.

Tuy vậy, năm 2018 sắp trôi qua nhưng phía Triều Tiên vẫn chưa có động thái rõ ràng nào thể hiện mong muốn ngừng phát triển vũ khí hạt nhân.

Theo Dân Việt
TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM. (Ảnh minh họa)
Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ảnh minh hoạ.
Điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5257/VPCP-KTTH ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ giải quyết những vấn đề khẩn cấp đang đặt ra trong thực tiễn phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội, theo tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau, tính mạng của mỗi người dân là đáng quý nhất, là trên hết, trước hết.
CSGT dẫn đường cho hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên ngày 25/7. (Ảnh: Zing)
Trên đường cái quan
(Ngày Nay) -  Cuối cùng thì điều đáng sợ nhất mà dịch bệnh có thể tạo ra cũng đã xuất hiện trên những con đường cái quan. Đó là những dòng người bỏ chạy khỏi miền đất hứa của mình, bỏ chạy khỏi nơi mà họ đã đến để mưu sinh, nhưng giờ đây chỉ còn là nơi có thể khiến họ chết vì dịch bệnh, và đáng sợ hơn, là chết đói.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.