Lại Gia Thành phá kỷ lục SEA Games, giành Huy chương Vàng cho cử tạ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Niềm vui đến với cử tạ Việt Nam khi đô cử Lại Gia Thành (hạng cân 55 kg nam) phá sâu kỷ lục SEA Games do chính anh thiết lập tại SEA Games 30 (năm 2019) ở nội dung cử đẩy với thành tích 148 kg (hơn 6 kg so với kỷ lục cũ) và tổng cử 268 kg (hơn 4kg so với kỷ lục cũ), qua đó bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng ở nội dung này.
Lại Gia Thành thành công trong việc phá kỷ lục SEA Games ở cả nội dung cử đẩy và tổng cử. Ảnh: Thethao.vn
Lại Gia Thành thành công trong việc phá kỷ lục SEA Games ở cả nội dung cử đẩy và tổng cử. Ảnh: Thethao.vn

Ngay ở lần cử giật đầu tiên của mình, Lại Gia Thành đã đăng ký mức 116 kg - cao nhất trong số 6 đô cử và đô cử của Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc.

Trong lần cử giật lần thứ 2, mức tạ được nâng lên 120 kg và Lại Gia Thành cũng thực hiện thành công.

Ở lần cử giật cuối cùng, mức tạ được nâng lên mức 123 kg và mức tạ này đã làm khó đô cử của Việt Nam. Dù vậy Lại Gia Thành vẫn dẫn đầu ở nội dung cử giật với mức 120 kg.

Bước sang nội dung cử đẩy, Lại Gia Thành cũng là đô cử có mức tạ khởi điểm cao nhất (141 kg) và đô cử của Việt Nam đã thành công dễ dàng.

Ở mức tạ 145 kg ở lần cử đẩy thứ 2, Lại Gia Thành đã thành công trong khi các đối thủ của anh đều đã dừng bước ở mức tạ 142 kg.

Mức tạ 145 kg đã giúp Lại Gia Thành phá kỷ lục SEA Games năm 2019. Tuy vậy, đô cử Việt Nam còn mong muốn vượt qua chính bản thân mình, tiếp tục chinh phục những thành tích mới.

Ở lần cử đẩy cuối cùng, anh quyết định nâng mức tạ lên 148 kg. Lần nâng cử thành công của Lại Gia Thành tạo ra bầu không khí đầy phấn khích tại nhà thi đấu. Kỷ lục tại SEA Games 30 do chính Gia Thành thiết lập đã bị chính anh phá rất sâu.

Với thành tích tổng cử 268 kg, Lại Gia Thành cũng phá kỷ lục SEA Games tổng cử (kỷ lục cũ là 264 kg) và giành Huy chương Vàng ở nội dung cử tạ hạng cân 55 kg nam.

Giành Huy chương Bạc là VĐV Thái Lan Somboon-uan Thada với tổng cử là 256 kg. Huy chương Đồng thuộc về VĐV Malaysia Mohamad Aniq Kasdan với tổng cử 252 kg.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.