Lại vỡ ống nước sông Đà, dân Thủ đô khốn khổ vì mất nước

Tối 17/6, đường ống nước sạch Sông Đà tiếp tục gặp sự cố, khiến 70.000 hộ dân ở các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông… bị mất nước sạch.
Lại vỡ ống nước sông Đà, dân Thủ đô khốn khổ vì mất nước

Ông Nguyễn Văn Tốn - TGĐ Công ty nước sạch Vinaconex - cho biết, khoảng 22h đêm qua (17/6), tuyến đường ống dẫn nước sạch sông Đà từ nhà máy nước Sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội lại xảy ra vỡ ở Km25 trên Đại lộ Thăng Long, khu vực cầu vượt Đồng Chúc (đoạn qua huyện Thạch Thất – Hà Nội)

Lại vỡ ống nước sông Đà, dân Thủ đô khốn khổ vì mất nước - anh 1
Vị trí đường ống nước bị vỡ

Ông Nguyễn Văn Tốn cho biết: “Vết vỡ có đường kính rộng khoảng 20cm, vết vỡ nhỏ, đường ống ở phía trên nên chúng tôi đã khắc phục ngay tại chỗ, không phải cẩu ống mang về chế tạo như những lần trước. Khoảng 10h sáng nay, chúng tôi sẽ cấp nước trở lại”.

Cũng theo ông Tốn, ngay khi xảy ra sự cố, nhà máy nước đã cho đóng van lại để khắc phục. Huy động 2 máy xúc, 2 máy phát điện, 1 máy cẩu, 4 xe chở cát, 1 xe tải cẩu và khoảng hơn 100 cán bộ công nhân viên khắc phục suốt đêm. “Đến tầm 7h sáng nay, cơ bản đã khắc phục xong, chúng tôi sẽ tiến hành san lấp, xúc xả cho đường ống sạch sẽ, chậm nhất là 10h sáng nay sẽ cấp nước trở lại cho nhân dân” – ông Tốn nói.

Được biết, đây là lần thứ 7 tuyến đường ống này bị vỡ kể từ khi đi vào hoạt động. Mỗi lần xảy ra sự cố, khoảng 70.000 hộ dân Thủ đô bị ảnh hưởng do thiếu nước sinh hoạt.

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.