Công an Đà Nẵng đang tích cực điều tra sự việc
Vụ thi thể phụ nữ mất đầu trên sông Hàn: Đại tá Công an thông tin về tung tích nạn nhân
Đại tá Trần Mưu – Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ việc xác chết không đầu bị chặt khúc bỏ trong vali trôi trên sông Hàn. Thông tin ban đầu có thể nạn nhân là một cô gái người nước ngoài và đây có thể là một vụ án mạng nghiêm trọng.
Sản phụ Ngân đang được chăm sóc tại BVĐKTƯ Cần Thơ. Ảnh: BVCC
Cứu sống sản phụ 19 tuổi trong tình trạng nguy kịch
(Ngày Nay) - Sản phụ Nguyễn Thị Kiều Ngân (19 tuổi, ngụ tại Hậu Giang) được chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ với chẩn đoán: suy đa cơ quan- hậu phẫu mổ lấy thai ngày thứ 3 do suy thai cấp, rối loạn đông máu, song thai 33 tuần.
Hồ lắng nhà máy nước Sông Đuống. ảnh: Mạnh Thắng
Hàng loạt khe hở trong giá nước sạch
Theo các chuyên gia, quy định về suất đầu tư của Bộ Xây dựng còn thiếu, chưa đầy đủ. Không phải cứ công nghệ tiên tiến thì đắt tiền. Bên cạnh đó, giá nước sạch cần minh bạch bởi đây là mặt hàng doanh nghiệp kinh doanh, không phải thứ “xin- cho”.
Lo ngại hồ Đầm Bài cũng gặp sự cố còn nghiêm trọng hơn sự cố nước sông Đà nhiễm độc
Lo ngại hồ Đầm Bài cũng gặp sự cố còn nghiêm trọng hơn sự cố nước sông Đà nhiễm độc
Sau khi xảy ra sự cố nguồn nước sinh hoạt của gần 2 triệu dân Hà Nội bị “đầu độc”, người ta mới giật mình và quan tâm tới việc nguồn nước đầu vào từ Nhà máy nước sông Đà được bảo vệ và xử lý như thế nào. Đi vào tìm hiểu, PV nhận thấy rằng còn có nhiều nỗi lo khác còn to hơn sự cố “nước sông Đà nhiễm độc” vừa qua…
Sở Y tế Hà Nội xét nghiệm mẫu nước hằng ngày
Sở Y tế Hà Nội xét nghiệm mẫu nước hằng ngày
(Ngày Nay) - Lãnh đạo TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Y tế liên tục xét nghiệm, lấy mẫu nước từ nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố hằng ngày để theo dõi mức độ an toàn sau sự cố nước bị nhiễm Styren.
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội lấy mẫu nước tại hộ gia đình ngày 19/10.
Nước 'ngậm' dầu, người dân uống… Styren
[Ngày Nay] - Nước sạch sông Đà nhiễm styren (có trong dầu thải) đang khiến nhiều hộ dân Thủ đô lo lắng cho sức khỏe con em mình. Điều này không phải không có cơ sở, vì nếu phơi nhiễm cấp tính ở nồng độ cao Styren có thể gây kích ứng mắt, mũi, cổ họng; đau đầu, suy nhược; chóng mặt, lú lẫn, buồn ngủ, mệt mỏi; buồn nôn, đau bụng, viêm da, hen suyễn… Tiếp xúc lâu dài có thể gây ra bệnh não, tổn thương gan…