Lần đầu tiên tổ chức trình diễn dù lượn "Khám phá thung lũng Mường Lò"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò năm 2023, lần đầu tiên thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) sẽ tổ chức hoạt động bay trình diễn dù lượn "Khám phá thung lũng Mường Lò".
Lần đầu tiên tổ chức trình diễn dù lượn "Khám phá thung lũng Mường Lò"

Tham gia hoạt động có gần 20 phi công sử dụng dù lượn gắn động cơ, bay biểu diễn quanh khu vực thị xã với các nội dung như: bay đơn ngắm cảnh trên khu vực cánh đồng Mường Lò; bay giao lưu, trải nghiệm với người dân, du khách và hưởng ứng các hoạt động Lễ hội trên địa bàn.

Hoạt động bay dù lượn "Khám phá thung lũng Mường Lò” lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo, đáng nhớ đối với người dân và du khách. Thời gian trình diễn bay dù lượn từ ngày 28/9 - 1/10 tại Khu đô thị APEC, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2023 sẽ được khai mạc vào 20 giờ ngày 30/9 tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn đại xòe đoàn kết với hơn 2.000 nghệ nhân, diễn viên quần chúng tham gia.

Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và Ngày hội Văn hóa các dân tộc Yên Bái năm 2023 được tổ chức với 30 hoạt động. Trong đó, 14 hoạt động tại các xã, phường gồm tổ chức biểu diễn văn nghệ, thi đấu thể thao, du lịch khám phá, trải nghiệm...; 16 hoạt động được tổ chức cấp thị xã như biểu diễn đường phố, tổ chức Sự kiện thời trang 9 Fashion Show, Lễ hội rước đèn Trung Thu lần thứ 3, không gian Ngày hội Văn hóa các dân tộc, Hội thi ẩm thực truyền thống các dân tộc, bay dù lượn khám phá thung lũng Mường Lò...

Các hoạt động lễ hội diễn ra từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10/2023. Đến thời điểm này, một số hoạt động đã tổ chức thành công như: Giải thi đấu các môn thể thao dân tộc, Sự kiện thời trang 9 Fashion Show...

Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.