Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ

Với sự tham dự của hơn 200 người, sự kiện cũng là cơ hội để lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền của Việt Nam tại Thụy Sĩ. Chia sẻ với phóng viên, ông Hoàng Kim Ấn, đại diện môn Nghĩa Long Võ Đạo, nói: “Sự kiện tổ chức gặp gỡ giao lưu giữa các môn võ cổ truyền của Việt Nam được chúng tôi tổ chức trong hàng chục năm qua. Như bạn thấy ở đây, rất nhiều người theo học các môn võ cổ truyền Việt Nam là người nước ngoài. Họ rất thích thú không chỉ với các bài quyền hay binh khí của Việt Nam, mà còn cả những câu chuyện về lịch sử chống ngoại xâm, dựng nước và giữ nước của chúng ta. Tôi tin rằng đây là một hình thức quảng bá võ cổ truyền Việt Nam ra thế giới, từ đó bạn bè quốc tế thấy được nét hay, đẹp của võ cổ truyền Việt Nam”.

Năm nay, sự kiện cũng thu hút cả những người mê võ cổ truyền tới từ các quốc gia láng giềng của Thụy Sĩ. Ông Giovanni di Fillipo, người tới từ Italy, cho biết đã theo học Vovinam hàng chục năm, giúp ông hiểu hơn về đất nước Việt Nam. Ông nói: “Tôi học từ khi 5 tuổi. Môn Vovinam rất thú vị và có nhiều điều tôi cần khám phá thêm trong thời gian tới. Tôi cũng hy vọng một ngày có thể tới Việt Nam để hiểu hơn về môn võ này”.

Sự kiện năm nay cũng ghi nhận thêm nội dung mới khi có hơn 10 học sinh, đang theo học ở các trường tại Geneva, tham gia trình diễn các tiết mục. Theo thầy Hoàng Kim Ấn, các lớp võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ cũng chú ý tới việc truyền tải những bài học lịch sử cho thế hệ trẻ, để các em hiểu hơn về quê hương đất nước và có những bài tập rèn luyện thể lực, giúp nâng cao sức khỏe bảo đảm quá trình học tập.

Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.